Giải mã hiện tượng bát hương bốc cháy và cách hóa giải

Bát hương bốc cháy mang mang lại điềm báo gì, may mắn hay đen đủi, cách hóa giải ra sao? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giải mã hiện tượng bát hương bốc cháy và cách hóa giải
Giải mã hiện tượng bát hương bốc cháy và cách hóa giải

1. Giải mã hiện tượng bát hương bốc cháy

Trong thực tế có rất nhiều gia đình ngày nào cũng thắp hương nên khiến hương trong bát ngày một nhiều lên và khô dần đi vì vậy chỉ cần một tàn nhang phía trên vô tình rơi xuống thì rất dễ khiến chân nhang phía dưới bốc cháy. Đầu tiên cháy âm ỉ cho đến khi cháy rụi gây nên hiện tượng bát hương bốc cháy. Ngoài ra nếu có sự xúc tác của những con gió thì việc bát hương bốc cháy cũng dễ xảy ra. Trong tử vi 2020 cho biết việc các gia đình thờ cúng ông bà Tổ Tiên, Thần Phật ngay tại phòng khách trong mỗi nhà thì không thể nào tránh khỏi việc mở cửa nên khi thắp hương nếu có gió sẽ thúc đầy nhang cháy lớn hơn, gió càng to thì dẫn đến việc đế bát hương bốc cháy càng lớn.

Tuy nhiên theo quan niệm tâm linh thì bát hương được coi là “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình nên hiện tượng bát hương bốc cháy được coi là 1 điềm báo sẽ có sự kiện gì đó sắp diễn ra với gia đình chủ nhà trong thời gian tới. 

Nếu  bát hương cháy chủ yếu ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì được gọi là cháy hóa dương. Việc cháy hóa dương mang đến điềm báo tốt lành cho gia chủ, thường là sự may mắn, hạnh phúc, hay công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt…

Theo lịch âm dương cho hay trường hợp bát hương cháy âm ỉ, từ từ ở phía dưới chân bát hương và không tạo thành ngọn lửa thì được gọi là cháy hóa âm. Đây thường là điềm báo xấu, không tốt cho gia chủ, có thể là vấn đề mồ mả bị động hoặc gặp vấn đề mất cắp hay khó khăn trong cuộc sống, làm ăn,…

2. Cách hóa giải việc bát hương bốc cháy

  • Nếu sợ mồ mả của những người thân đã mất đang bị động thì lúc này nên đi kiểm tra thực hư ra sao. Nếu không có kinh nghiệm thì có thể nhờ đến các sư thầy hoặc ông bà trong dòng tộc của mình để được giúp đỡ.
  • Ngoài ra gia đình sắp gặp phải chuyện không may trong cuộc sống, công việc hay chuyện làm ăn. Những thành viên trong nhà hết sức cẩn thận, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.
  • Nhớ thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bát và bàn thờ và các vật dụng thờ cúng, khi thắp nhang chú ý theo dõi, để ý không là dễ dẫn đến hoả hoạn
  • Nếu hóa âm, chân nhang còn lại tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà, hóa dương thì ngược lại rải sau nhà.
  • Mua hoa quả thắp lễ nếu hóa âm thì mua đồ chẵn còn hóa dương thì mua đồ lẻ….

Bài viết trên của ketquaxosothudo.com đã giải mã điềm báo bát hương bốc cháy và cách hóa giải hiện tượng này, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống.