Thông tin bài tấn cơ bản nhất cho tân thủ

Bài tấn là một trò chơi game phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về thông tin bài tấn, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức cơ bản về luật chơi tấn và cách tính điểm cơ bản trong ứng dụng cực hấp dẫn này nhé!

Tìm hiểu thông tin về ứng dụng tấn

Bài tấn là một thể loại chơi game phổ biến bên phương Tây và gần đây đã trở thành một trò chơi được ưa thích tại Việt Nam. Trò chơi này sử dụng bộ bài gồm 52 lá, tuy nhiên thông tin và quy tắc trò chơi có những đặc trưng riêng biệt, đem lại sự mới mẻ cho người chơi.

thông tin bài tấn giỏi

thông tin bài tấn giỏi

Để hình dung, tấn có một số nét tương đồng với trò chơi ăn gian và nói dối, tuy nhiên vẫn có những khác biệt đáng kể. Xuất phát từ Nga, trò chơi này được đặt tên là Durak – biểu tượng cho người cầm bài cuối cùng là người ngốc. Hiện nay, bài tấn được khai thác và phát triển nhiều trên các sân chơi trực tuyến, thu hút một số lượng người tham gia đông đảo, chứng tỏ sự hấp dẫn của thể loại ứng dụng đổi thưởng này.

thông tin bài tấn giỏi

Theo các chuyên gia cổng game 123 game, để hiểu được thông tin Tấn thì bạn nên nắm rõ những thông tin về luật chơi của ứng dụng này như sau:

Luật cơ bản của bài tấn

Để tham gia trò chơi tấn, bạn cần ghi nhớ những thông tin cơ bản sau:

Trò chơi tấn yêu cầu tối thiểu hai người chơi và luật chơi sẽ theo chiều kim đồng hồ.

Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài và số bài còn lại gọi là nọc sẽ được đặt úp giữa bàn để sử dụng trong quá trình chơi sau đó.

Người đi tấn sẽ có quyền đánh bất kỳ mà mình đang sở hữu và người bị tấn cần phải đánh lá bài có giá trị cao hơn và cùng chất. Ví dụ, nếu người đi tấn đánh lá bài 5 cơ, người bị đánh cần phải đánh lá bài có giá trị cao hơn từ 6 cơ trở lên để tiếp tục ván chơi.

Khi tham gia thông tin bài Tấn, bạn cần nắm vững những thông tin cơ bản sau:

  • Số lượng người chơi tối thiểu là hai người, và trò chơi diễn ra theo chiều kim đồng hồ.
  • Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài. Những lá bài còn lại sẽ được đặt úp giữa bàn và sử dụng trong quá trình chơi sau đó.
  • Người đi tấn có quyền đánh bất kỳ lá bài nào trong tay. Trong khi đó, người bị đi tấn cần phải đánh ra lá bài có giá trị lớn hơn và cùng chất so với lá bài trước đó. Ví dụ, nếu người đi tấn đánh ra một lá bài 3 cơ, thì người bị đi tấn chỉ có thể đánh ra lá bài cơ có giá trị từ 4 trở lên để có thể đánh bại lá bài trước đó.

Một số quy tắc các lá bài trong thông tin bài tấn

Khi chơi Tấn, giá trị của các lá bài được xếp từ nhỏ đến lớn, bắt đầu từ lá 2 và kết thúc với lá A. Lá bài có giá trị lớn nhất là lá bài được chọn làm “thủ lĩnh”, được lật ngược từ đầu. Nếu lá bài “thủ lĩnh” mang chất Dô, thì dù bạn đánh ra một quân bài Cơ có giá trị cao hơn, nhưng nếu bị đánh bật bởi một quân bài Dô có giá trị thấp hơn, thì điều này vẫn là hoàn toàn hợp lệ. Điều này cho thấy rằng, trong Tấn, giá trị của mỗi quân bài không chỉ phụ thuộc vào giá trị số mà còn phụ thuộc vào chất.

Kinh nghiệm chơi game tấn hiệu quả

Sau khi tìm hiểu thông tin bài tấn giỏi chúng ta cùng phân tích một số kinh nghiệm chơi tấn hay được các cao thủ chia sẻ sau đây:

Xem thêm: chẵn lẻ là gì? Luật chơi chẵn lẻ cơ bản

  • Để tránh việc đối phương trò chơi tấn nhiều, khi chơi tấn, bạn nên ưu tiên chọn các quân nhỏ để đối phương phải thả nhiều bài xuống. Từ đó, bạn có thể tận dụng cơ hội để thải các lá bài tương tự mà bạn đang cầm.
  • Hãy quan sát cẩn thận hướng đi của đối thủ và ghi nhớ các lá bài mà họ đã lộ ra khi bị ôm cầm lên. Việc này sẽ giúp bạn tránh lá bài đó và không bị phản công khi đang bị tấn.
  • Nếu trên tay bạn có nhiều lá bài giống nhau, đừng sợ đánh liều khi bị tấn vì tỷ lệ các quân bài tương tự nhau được đánh xuống sẽ giới hạn khả năng của đối thủ để đánh thêm bài xuống.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thông tin bài tấn giỏi. Hy vọng những tin tức mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!