Bóng đá QT 8/12: Cuộc đua Premier League vẫn khó lường

Cuộc đua Premier League vẫn khó lường, Juventus sắp chia tay Pogba, Cầu thủ MU duy nhất ở lại an ủi Onana… là những tin bóng đá QT ngày 8/12.

Cuộc đua Premier League vẫn khó lường

Nếu nhìn vào những gì đang xảy ra với Man City, các cổ động viên hai đội bóng dẫn đầu Premier League hiện tại có quyền lạc quan. Arsenal hơn Man City 6 điểm, trong khi Liverpool cũng tạo ra khoảng cách 4 điểm với đội bóng của Pep. Lần đầu tiên sau 6 năm, tỷ số bóng đá hôm nay Man City mới lại không thắng 4 vòng liên tiếp.

Ở vòng 15, nhà đương kim vô địch thậm chí để thua trước Aston Villa theo cách tệ nhất. Họ bị đối thủ áp đảo toàn diện. Nhưng những bài học lịch sử chỉ ra rằng đừng bao giờ đánh giá thấp khả năng đua đường trường của Man City và Pep.

Cuộc đua Premier League vẫn khó lường
Cuộc đua Premier League vẫn khó lường

Juventus sắp chia tay Pogba

Ngày hôm qua, nhiều nguồn tin đã cho rằng Công tố viên doping ở Ý đã kêu gọi lệnh cấm 4 năm đối với Pogba, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với doping ngay cả sau khi tiến hành phân tích mẫu B.

Fabiana della Valle hiện đã báo cáo rằng thông tin về yêu cầu của Công tố viên đã được làm rõ với Juventus trước khi nó được chia sẻ cho giới truyền thông. Câu chuyện giữa hai bên sẽ sớm kết thúc và họ sẽ chia tay khi lệnh cấm được áp dụng với cầu thủ người Pháp.

Lập trường của Bà đầm già rất rõ ràng – đội bóng sẽ không đưa ra quyết định chính thức trừ khi lệnh cấm được chính quyền đưa ra một cách công khai. Trên cơ sở bản án được áp dụng, Juve sẽ nói chuyện với người đại diện của Paul Pogba về mức phí chấm dứt hợp đồng. Mong muốn của Lão bà là đạt được thỏa thuận song phương với cầu thủ này và đảm bảo rằng họ tiết kiệm nhiều nhất về mặt tài chính, tránh việc phải mất tới 30 triệu euro tiền đền bù.

Cầu thủ MU duy nhất ở lại an ủi Onana

Sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Onana tháo găng tay, ném xuống đất và vò đầu bứt tai với khuôn mặt đầy thất vọng. Các cầu thủ của MU cũng từng người đi vào đường hầm mà không ai thèm đếm xỉa đến Onana, ngoại trừ thủ thành dự bị Altay Bayindir.

Những sai lầm của Onana đồng nghĩa không CLB nào ở Champions League mùa này mất nhiều điểm hơn MU, khi họ đã phải vào lưới nhặt bóng 14 lần chỉ trong 5 lượt đấu. Onana đã cản phá thành công quả 11 mét cho MU trước Copenhagen trên sân nhà và mức ty le keo có sự thay đổi, song điều này chỉ như muối bỏ bể so với những pha mắc lỗi mà anh đã tạo nên.