Bóng đá QT sáng 3/8: Sporting muốn đưa Ronaldo trở về

Bóng đá QT sáng 3/8: Sporting muốn đưa Ronaldo trở về, Cử chỉ cao đẹp của Alphonso Davies, … là những nội dung thể thao hôm nay.

Sporting muốn đưa Ronaldo trở về

Câu lạc bộ cũ của Cristiano Ronaldo, Sporting Lisbon được cho “thực sự quan tâm đến khả năng đưa huyền thoại này trở lại”.

CR7 đã yêu cầu được ra đi trong thời gian qua nhưng chưa được MU chấp thuận. Anh muốn chơi ở ket qua bong da Champions League, và Sporting đủ điều kiện để chiêu mộ Ronaldo.

Trước đó, hàng loạt đội bóng lớn đã nói “không” với cầu thủ 37 tuổi. Barca không nói “không”, nhưng Real Madrid và Atletico đã đóng cánh cửa chiêu mộ tiền đạo này.

Bóng đá QT sáng 3/8: Sporting muốn đưa Ronaldo trở về
Bóng đá QT sáng 3/8: Sporting muốn đưa Ronaldo trở về

Cử chỉ cao đẹp của Alphonso Davies

Alphonso Davies sẽ tặng toàn bộ số tiền nhận được khi tham dự World Cup 2022 cho tổ chức từ thiện.

“Canada đã chào đón tôi và gia đình tôi và cho chúng tôi cơ hội để có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Alphonso Davies viết trên trang cá nhân. “Điều đó giúp tôi có thể sống với ước mơ của mình. Thật vinh dự khi khoác áo tuyển Canada và tôi muốn đền đáp lại. Vì vậy, tôi quyết định chuyển số tiền nhận được từ World Cup năm nay cho tổ chức từ thiện”.

Davies sinh ra trong một trại tị nạn ở Ghana. Đó là khi cha mẹ anh phải chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Liberia, quê hương của họ. Năm 2005, thời điểm Davies 5 tuổi, cha mẹ anh di cư đến Canada và sinh sống cho đến nay.

Cầu thủ sinh năm 2000 bén duyên với bóng đá và sớm nở rộ tài năng sau khi ra mắt Vancouver Whitecaps vào năm 2016. Màn trình diễn ở giải nhà nghề Mỹ MLS của Davies nhanh chóng thu hút sự chú ý từ Bayern Munich.

Pochettino bác tin Mbappe có tác động khiến ông bị sa thải

HLV Mauricio Pochettino khẳng định Kylian Mbappe không nhúng tay vào việc ông bị giới chủ PSG sa thải trong mùa hè năm nay dù vô địch kết quả bóng đá Pháp.

“PSG đã làm mọi cách để giữ chân Mbappe và tôi đồng ý với điều này”, HLV Pochettino chia sẻ trên tờ báo Argentina Infobae. “Cậu ấy là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay. PSG có tất cả nguồn lực để thuyết phục Mbappe ở lại. Nhưng tôi không nghĩ Mbappe là người vẽ ra kế hoạch mới cho đội bóng, kể cả việc sa thải tôi”.

“Các lãnh đạo, trong trường hợp này là Chủ tịch đội bóng, mới là những người có thể quyết định điều đó”, ông Pochettino nhấn mạnh.