Barca mất ngôi vương vào tay Real, Messi cay cú

Messi khẳng định toàn đội Barca phải tự trách chính mình sau khi thất bại trong cuộc đua vô địch La Liga.

Messi chia sẻ với tờ báo quốc tế rằng: “Chúng tôi không muốn kết thúc mùa giải theo cách này. Nhưng để nói về thực trạng của Barca thì chúng tôi quá thất thường, quá yếu và quá hời hợt khi bị mất quá nhiều điểm. Điều này chúng tôi phải tự trách bản thân mình từ cầu thủ đến cả HLV. Barca là phải thắng mọi trận đấu, giành mọi danh hiệu. Real đã làm tốt, nhưng cũng vì chúng tôi giúp họ nhiều”.

Sự lo ngại của Messi lúc này là Barca tiếp tục bị loại ở Champions League nếu không thể cải thiện được tình hình. Nếu cứ chơi thế này Barca sẽ thua Napoli. Các cầu thủ đã cố gắng, nhưng đôi khi thiếu khao khát ở vài trận đấu. Quãng nghỉ sắp tới là cơ hội để chúng tôi thư giãn đầu óc. Từ tháng một đến giờ, tình hình của Barca thật tệ. Nhưng nếu thắng bốn trận ở Champions League, chúng tôi sẽ thay đổi cả mùa giải.

Trước Osasuna, Barca của Messi thất bại với tỷ số bóng đá hôm nay 1-2 dù chơi hơn người từ phút 77. Đây là trận thua thứ 6 của đội chủ sân Camp Nou trong mùa giải này. Messi là tác giả bàn thắng duy nhất của Barca ở trận này với một cú đá phạt hàng rào.

barca-mat-ngoi-vuong-vao-tay-real-messi-cay-cu
Barca mất ngôi vương vào tay Real, Messi cay cú

Và Messi cũng thừa nhận bản thân nổi giận vì phải nhận thất bại trong mùa này khi tỷ lệ tây ban nha vẫn là ẩn số với Barca nếu không có tiến bộ. Giống khi Barca thất bại ở Rome hay Liverpool, không ai vui vẻ cả. Các CĐV mất hết kiên nhẫn, bởi chúng tôi chẳng mang lại điều gì.

Barca liên tục dẫn đầu La Liga cho đến tháng 1/2020, khi HLV Ernesto Valverde bị sa thải. Họ bổ nhiệm Quique Setien và ít ngày sau, Barca đánh mất đỉnh bảng. Dưới trướng Setien, Barca thắng 12, hòa ba và thua ba trận ở La Liga. Họ phải nhìn Real đăng quang lần đầu kể từ năm 2017.