Bóng đá Anh 11/1: Arsenal sẵn sàng đón tiền vệ tân binh

Bóng đá quốc tế – BĐ Anh ngày 11/1 cập nhật những tin tức mới nhất sau đây: Arsenal sẵn sàng đón tân binh, Sancho rời MU – có mặt tại Dortmund hôm nay và nhà Glazer dằn mặt tỷ phú Anh trong vụ bổ nhiệm Giám đốc.

Arsenal sẵn sàng đón tân binh

Mundo Deportivo đưa tin, Arsenal đã sẵn sàng đáp ứng điều khoản giải phóng 60 triệu euro để ký hợp đồng với tiền vệ Martin Zubimendi của Real Sociedad. Pháo thủ đang muốn ký hợp đồng với một tiền vệ mới trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông và Zubimendi là mục tiêu họ theo dõi từ lâu.

Bóng đá Anh 11/1
Arsenal sẵn sàng chi tiền để có tiền vệ Martin Zubimendi của Real Sociedad

Đội bóng của Mikel Arteta đã cố gắng ký hợp đồng với Zubimendi từ Sociedad 12 tháng trước, nhưng cầu thủ 24 tuổi người Tây Ban Nha muốn kết thúc lich thi dau mùa giải với đội bóng La Liga. Vào mùa hè 2023, Zubimendi có lập trường tương tự. Tiền vệ này khẳng định anh sẽ không đi đâu sau khi có cơ hội chơi bóng ở Champions League tại CLB quê hương. Ngoài việc chi tiền giải phóng hợp đồng, điều quan trọng Arsenal cần làm là thuyết phục Zubimendi cập bến Emirates.

Bóng đá Anh 11/1: Sancho rười MU, có mặt tại Dortmund hôm nay

Tiền vệ người Anh đã di chuyển ra sân bay để trở lại CLB Dortmund theo dạng cho mượn. Sancho sẽ khoác áo CLB Đức đến hết mùa giải này, không kèm điều khoản mua đứt. Man United vẫn phải trả 1/3 mức lương 290 nghìn bảng/tuần cho ngôi sao sinh năm 2000.

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, MU và Dortmund đã chốt mọi thỏa thuận trong thương vụ Jadon Sancho, giúp tiền vệ người Anh trở lại đội bóng Đức đến hết mùa giải năm nay. Đây là sự tạm giải thoát cho cả MU lẫn Sancho, khi hai bên không thể hòa hợp trong thời gian qua. Đặc biệt, Sancho thậm chí còn bị treo giò nội bộ từ đầu tháng 9-2023 vì mâu thuẫn không thể hàn gắn với HLV Erik ten Hag.

Nhà Glazer dằn mặt tỷ phú Anh trong vụ bổ nhiệm Giám đốc

Theo tin bóng đá Anh ngày 11/1, quyết định chọn CEO mới của MU thuộc về hội đồng quản trị CLB gồm có 6 anh em nhà Glazers, CEO tạm quyền Stewart và giám đốc tài chính Cliff Baty cùng 3 giám đốc độc lập Robert Leitao, Manu Sawhney và John Hooks.

Do có 2 ghế trong hội đồng quản trị, INEOS sẽ có một số tiếng nói trong việc ai sẽ là CEO mới của CLB, nhưng chắc chắn không phải là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nó thuộc về nhà Glazers, những người vẫn là chủ sở hữu đa số của MU. Chính vì vậy, cấp dưới của tỷ phú Jim Ratcliffe là Jean Claude-Blanc rất khó trở thành CEO mới của MU.