Cách chạy nhanh trong bóng đá của các cầu thủ chuyên nghiệp

Chạy nhanh trong bóng đá là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, nhờ kỹ năng đó bạn có thể chế ngự và vượt qua đối thủ của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách cách chạy nhanh trong bóng đá nhé!

Các cách chạy nhanh trong bóng đá

Không đơn thuần chạy là việc di chuyển từ vị trí sang một vị trí khác, hoặc chạy đuổi theo cầu thủ đối phương, chạy theo bóng. Để giành được tỷ số trực tuyến tốt thì chạy cần kết hợp với quan sát và tìm vị trí thích hợp để cầu thủ thực hiện nhận bóng, chuyền bóng cho đồng đội và tạo điều kiện sút bóng.

Cách chạy nhanh trong bóng đá của các cầu thủ chuyên nghiệp

Chạy bằng mũi chân

Cách chạy nhanh nhất chính là chạy bằng mũi chân. Hãy để ý các cầu thủ chuyên nghiệp khi họ bứt tốc. Chỉ dùng đầu chân để tiếp xúc với mặt đất, nếu dùng cả bàn chân tốc độ sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Học cách hít thở đều đặn, theo nhịp

Hít thở đều đặn là yếu tố ảnh hưởng đến cách chạy nhanh trong bóng đá của bạn bởi nó quyết định đến tốc độ chạy và sức bền. Hít sâu và thở bằng bụng giúp oxy được lưu thông trong máu tốt hơn cung cấp đủ năng lượng cho quá trình chạy của bạn.

Hãy vừa chạy vừa lấy hơi theo nhịp sẽ giúp bạn tăng được tốc độ trong những pha bứt tốc của mình. Để bắt nhịp hơi thở với bước chạy, hãy hít vào trong vòng 2 bước sau đó thở ra trong 2 bước tiếp theo.

=> Với những cập nhật chính xác nhất về bang xep hang trung quoc, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp các bạn có những thông tin chính xác nhất về giải đấu này.

Chạy đúng tư thế

Một trong những bí quyết để có thể rèn luyện tốc độ chính là ngay tử đầu bạn đã phải xác định cho mình một tư thế cực tốt. Đầu tiên tư thế của bạn luôn phải cao, thẳng người và dồn tiếp đất giữa bàn chân. Hai tay cần đánh đều trước sau, không nên đánh sang 2 bên và cố gắng tạo thành một góc vuông 90 độ.

Khi bạn chạy không phải có mỗi đôi chân có nhiệm vụ hoạt động. Chạy là một bộ môn phối hợp giữa cả thân dưới và thân trên. Chính vì thế bạn không nên chỉ tập trung nhìn vào ngón chân và cố nghiêng cằm. Điều nãy sẽ làm bạn cảm thấy bị gượng ép và dễ gây mệt mỏi. Trong khi chạy, bạn có thể để con mắt mình nhìn ra một không gian rộng mở hoặc bất cứ nơi nào trước mắt bạn. Tốt nhất là bạn nên chọn một điểm cổ định.

Bởi lẽ làm như thế thì cổ và cột sống của bạn sẽ được giữ thẳng một hàng. Tốt nhất là bạn nên đánh mắt khoảng 30 đến 60 mét đến điểm nhìn của bạn chọn. Các chuyên gia cho rằng đây là cách chọn tư thế chạy không chỉ phù hợp mà còn an toàn. Người chạy sẽ hạn chế việc bị vấp ngã gây chấn thương. Đối với vai bạn cũng thả lỏng thôi, giữ cho vai không được rụt lên hoặc quá buông. Để vai vuông góc không tư thế chạy của bạn sẽ bị gù. Đặc biệt vai và tay kết hợp với nhau sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ di chuyển hơn bao giờ hết.

Phương pháp rèn luyện để chạy nhanh trong bóng đá

Vốn dĩ không phải cầu thủ nào cũng có thể chạy một cách nhanh chóng và khéo léo. Họ đã phải khổ luyện rất nhiều và trong suốt thời gian dài. Với Ronaldo hay Messi, các siêu sao bóng đá này đã phải tập luyện cật lực sau những giờ tập cùng đồng đội của mình. Dưới đây là phương pháp rèn luyện giúp bạn có cách chạy nhanh trong bóng đá tốt nhất.

Xác định tốc độ và thể lực hiện tại

Trước tiên các bạn cần xác định khả năng hiện tại của mình có thể đạt tốc độ là bao nhiêu. Khi biết rõ tốc độ hiện tại của mình các bạn có thể dễ dàng thay đổi, cải thiện tốt hơn. Trong quá trình tập luyện, nên dùng đồng hồ đo thời gian để biết rõ quá trình luyện tập của mình có hiệu quả hay không.

Thay đổi tốc độ chạy và quãng đường

Cách chạy nhanh trong bóng đá đó là phương pháp thay đổi quãng đường kết hợp gia tăng dần tốc độ. Cơ thể của bạn sẽ bị bão hòa nếu tập mãi một cự ly trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần liên tục thay đổi vận tốc và quãng đường. Cách này cũng giúp bạn học được cách xảy lý khi gặp bóng tốt hơn.
Cầu thủ cũng có thể thay đổi các địa hình tập luyện khác nhau như chạy trên mặt phẳng, chạy đồi núi để chạy nhanh hơn.

Đặt ra mục tiêu và phá vỡ giới hạn

Đặt mục tiêu và phá vỡ giới hạn là điều không thể thiếu nếu bạn luyện tập cách chạy nhanh trong bóng đá. Nếu không bạn sẽ đứng mãi một chỗ và tốc độ chạy của bạn không thay đổi. Để cải thiện được tốc độ chạy, bạn phải đặt ra mục tiêu cho chính mình trong từng ngày, từng quãng đường. Từ đó nâng mục tiêu lên dần dần và phải phá vỡ được giới hạn của bạn bấy lâu nay.

Trên đây là những cách chạy nhanh trong bóng đá bạn có thể rèn luyện. Xem thêm những tin tức mới nhất tại chuyên mục bóng đá quốc tế nhé!