Chim bay vào nhà – Những điềm báo liên quan đến chim bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm báo gì, có tốt lành hay không ? Số lượng chim bay vào nhà, loại chim, hay hành động của con chim khi ở trong nhà của bạn sẽ mang lại ý nghĩa ra sao, những con số liên quan như thế nào ? Hãy cùng website ketquaxosothudo tìm hiểu thông tin chi tiết.

Chim bay vào nhà - Những điềm báo liên quan đến chim bay vào nhà
Chim bay vào nhà – Những điềm báo liên quan đến chim bay vào nhà

Chim bay vào nhà điềm gì?

Ông bà ta thường nói “Đất lành chim đậu” nên trong quan niệm dân gian, đa số các loài chim bay vào nhà bay lượn, làm tổ hay kêu hót cũng đều được tin là điềm báo tốt, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, câu trả lời cho vấn đề “chim bay vào nhà có sao không” sẽ thay đổi tùy từng loại chim. Theo truyền thuyết từ ngàn xưa, các loại chim mang lại điều tốt lành cho gia đình gồm chim gõ kiến, con công, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én, chim khách, chim sẻ,…

Nếu con chim bay vào nhà bị chết hay bay vào nhà và đập vào cánh cửa, đây là điềm báo dữ, báo hiệu sự đau buồn và chết chóc. Các loài chim như: chim ác, chim cú, chim diều hâu, quạ hay chim lợn bay đến nhà hoặc đậu ở bên ngoài nhưng chìa mỏ vào nhà, đây cũng là điềm báo sự xui xẻo, không may mắn. Nếu bạn vô tình thấy một con chim hay một đàn chim đang bay đột nhiên lại thay đổi hướng bay chứng tỏ sẽ có sự trở ngại, nguy hiểm đối với bạn. Bạn có thể bị kẻ thù hãm hại hoặc tấn công, cần phải thận cẩn trọng.

Tên loài chim đã nói lên tất cả, ông bà ta thường bảo chim khách tới nhà kêu là nhà sắp có khách quả không sai. Loài chim này hình như có linh cảm gì đó nên khi nhà bạn sắp có khách nó thường tới trước nhà và kêu lớn . Chim khách điềm báo cho nhà bạn sắp có khách để bạn có thể chủng bị đón tiếp, nó cũng có điềm báo tốt là bạn sắp gặp những điều may mắn trong các mối quan hệ làm ăn, công việc kinh doanh thuận lợi, hay sẽ được gặp gở những ngườ bạn mới.

Với một số ngư dân, chuyện chim bay vào nhà là điềm gì đặc biệt quan trọng. Họ cho rằng, trong hành lúc đi biển nếu phát hiện một con hải âu bay quanh tàu, có thể hành trình sẽ vướng vào bất hạnh, trở ngại hay sóng gió. Nếu nhìn thấy 3 con hải âu bay cùng nhau ngay trên đầu là điềm báo về cái chết tới sớm.

Đối với những thương gia người Hồng Kông. Những thương gia người Hồng Kông trước khi lên máy bay người ta mang theo một con chim và thả ở sân bay, nếu con chim tung cánh bay vút đi thì họ cho đó là điềm lành và sẽ lên máy bay và chuyến đi theo quan niệm của họ sẽ suôn sẻ may mắn và ngược lại thì họ sẽ hủy chuyến bay.

Làm gì khi bị những loại chim xấu bay vào nhà

Theo tâm linh thì con chim cú, chim lợn bị ghét bỏ là do ác nghiệp chiêu cảm vì không ai ưa thích loại chim này cả. Vì ác nghiệp mà chúng phải sinh ra đọa làm những loài này. Nên chúng đi đến đâu không phải nó mang điềm xấu đến, mà do nó tương ứng với cái nghiệp của nhà mình vậy.

Ví dụ như nhà mình sắp sửa có người mất thì nếu chim bay vào nhà là chim cú và nó sẽ bị mọi người đánh đuổi nó, ghét bỏ nó. Vậy là do nghiệp mà con chim này đến chứ không phải nó mang nghiệp đến cho nhà mình. Vì nghiệp của nó là bị người ta ghét bỏ, bị người ta đánh đuổi, nên ở đâu cũng bị đánh đuổi.

Nên thường những nhà có nghiệp xấu như thế thì chiêu cảm chúng đến, nên chúng ta không nên đánh đuổi nó mà quay lại đánh đuổi cái nghiệp của mình. Cho nên nhà nào có chim cú, chim lợn đến như thế thì nên phát tâm quy y Tam Bảo, bắt đầu tu phúc hành thiện không vấn đề gì phải lo lắng quá.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề chim bay vào nhà có sao không theo góc nhìn phong thủy. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu điềm báo từ tiếng hắt xì hơi của mình tại website chúng tôi. Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh, do đó người dân không nên tin tưởng một cách mù quáng mà chỉ nên tham khảo.