Giải mã hiện tượng gương vỡ là điềm báo lành hay dữ?

Cho dù chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin và khoa học hiện đại nhưng cũng không thể phủ nhận những điềm báo tâm linh kỳ thú. Đặc biệt hiện tượng gương vỡ là một điềm báo tâm linh khiến cho mọi người đều cảm thấy lo sợ. Vậy cách hóa giải nó như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của ketquaxosothudo.com.

Gương vỡ là điềm báo gì? Có sao không?

Theo quan niệm tâm linh, phong thủy thì chiếc gương được xem là vật dụng chứa đựng nhiều điều huyền bí. Ngay từ thời xa xưa ông cha ta đã sử dụng chiếc gương như một linh vật để trừ tà và ma quỷ. Đặc biệt trong một số trường hợp còn dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Cũng có nhiều trường hợp treo gương trước của nhà để tránh tà ma xâm nhập. Do đó gương vỡ được xem là một điềm báo không may mắn.

Gương vỡ là điềm báo lành hay dữ?
Gương vỡ là điềm báo lành hay dữ?

Khi gương bị nứt vỡ sẽ tỏa ra những luồng tà khí, phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài và báo hiệu những việc chẳng lành sẽ xảy ra trong tương lai.

Quan niệm của người Việt về hiện tượng gương vỡ

Coi lịch âm dương thấy theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì việc bể gương kính được xem là một điều cấm kỵ tuyệt đối. Việc làm rơi hay vỡ gương là một điềm báo vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo và đau khổ sắp đến với gia đình gia chủ. Vì vậy đối với nhiều gia đình rất kiêng kỵ việc làm vỡ gương.

Người Trung Hoa quan niệm gì về hiện tượng gương vỡ

Theo người Trung Hoa thì việc gương hay kính được xem là một trong những linh vật để trừ tà và ma quỷ. Ví dụ bạn có thể tham khảo các loại gương phong thủy, gương chiếu yêu, gương âm dương… Khi ma quỷ nhìn vào trong gương thì chúng có thể thấy được hình thù kỳ quái của mình và khiếp sợ bỏ đi. Do đó, điềm báo khi gương vỡ cũng mang lại nhiều điều không may mắn thậm chí là xui xẻo đối với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Quan niệm của người Nhật về việc vỡ gương

Ở Nhật thì một chiếc gương được xem là bảo vật. Nó là vật được các nhà vua vô cùng xem trọng. Gương cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và 3 viên ngọc trai tượng trưng cho những phẩm chất cao quý của quý tộc Nhật Bản. Đó là sự hiểu biết uyên thâm, sự can đảm và lòng nhân từ với chính cuộc sống của mình. Do đó tại xứ sở mặt trời mọc thì điềm báo kính vỡ luôn được xem là một điềm báo xui xẻo không may mắn và tối kỵ xảy ra.

Quan niệm của các quốc gia khác về hiện tượng gương nứt vỡ

Theo một số quan niệm tín ngưỡng khác nhau trên thế giới thì chiếc gương có soi thấu từ cõi trần gian đến thế giới bên kia. Chính vì vậy những chiếc gương thường gắn liền với truyền thuyết về bóng ma hay người đã khuất. Tuy nhiên ở một số nước Châu Âu thì họ lại xem gương kính vỡ là một điềm báo may mắn. Ví dụ như ở Đức thậm chí trong lễ cưới họ còn đập bát đĩa để cầu mong sự may mắn cho tương lai của cặp đôi.

Cách hóa giải điềm báo gương vỡ

Những người làm vỡ gương thường được xem là bị xui xẻo và sẽ vướng phải cảnh ly việt. Vận xui xẻo là điều mà không một ai mong muốn. Nhưng nếu lỡ như bạn làm gương vỡ thì cũng có thể sử dụng một số cách hóa giải như sau:

Dọn dẹp ngay sau khi gương vỡ

Như đã phân tích ở trên, gương được xem là nơi lưu giữ một phần linh hồn của hồn ma. Vì vậy khi gương vỡ thì những mảnh tà khí sẽ bị phân tán. Do đó lúc này bạn cần phải thu dọn mảnh vỡ thật kỹ lưỡng để tránh gây bị thương cho những người thân. Lưu ý không nên đem những mảnh vỡ bỏ vào thùng rác, để hóa giải điềm xui xẻo này bạn cần dùng một tấm vải đen gói những mảnh vỡ lại và đem chôn sâu chúng sau sân vườn để tránh tà khí thoát ra ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Cách hóa giải điềm báo gương vỡ
Cách hóa giải điềm báo gương vỡ

Đốt vía

Theo dân gian quan niệm, việc đốt phong long (đốt vía) sẽ giúp giải phóng các năng lượng tiêu cực, lửa được biểu trưng cho sức mạnh khai phá. Do đó, loại bỏ những xui xẻo điềm báo khi vỡ kính bạn vừa đốt vía vừa di chuyển cho làn khói nóng lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn. Không quên mở tất cả các cánh của trong nhà ra để các năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài bạn nhé.

Sử dụng muối

Để hóa giải những điềm xui xẻo khi gương vỡ bạn có thể dùng muối. Bởi vì muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực và không cần dùng tới lửa. Dùng muối để hóa giải xui xẻo do gương vỡ, bạn hãy thả muối ra sau lưng từ vai trái sẽ giúp cho vận xui mau chóng kéo đi. Tuyệt đối, không được ném qua vai phải bởi nó sẽ khiến vận xui tăng gấp đôi.

Đốt hương

Sử dụng hương trầm cũng là một cách hóa giải vận xui và tăng may mắn một cách hiệu quả được rất nhiều thầy phong thủy tin tưởng sử dụng. Khi tinh thần tồi tệ, ma quỷ xui khiến thì bạn có thể đốt hương trầm có mùi gỗ đàn hương hoặc mùi hoa nhài khấn xin tổ tiên phù hộ độ trì cho bạn.

Làm việc thiện và sử dụng đá phong thủy 

Làm nhiều việc thiện sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn bình yên và giúp cân bằng cuộc sống. Đây cũng là cách tốt nhất có thêm vận may, xua đuổi những điều xui xẻo. Ngoài ra bói bài cho biết có thể dùng đá phong thủy, vật phong thủy là cách hóa giải vận xui được rất nhiều người sử dụng trong đó, chúng cũng được sử dụng để hóa giải điềm báo khi bể kính.

Xem thêm: Chuột cắn là điềm báo lành hay giữ?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu gương vỡ là điềm báo lành hay dữ và cách hóa giải. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.