Play-off là gì? Trường hợp nào sẽ phải sử dụng đến trận đấu này

Play-off là gì? Chắc hẳn đã có nhiều người nghe đến thuật ngữ bóng đá này, vậy bạn đã hiểu hết được nó chưa hãy cùng tìm hiểu qua bài viết để biết rõ hơn nhé.

Hiểu đúng Play-off là gì?

Play-off là gì? Trường hợp nào sẽ phải sử dụng đến trận đấu này

Đây là một thuật ngữ đã trở nên khá quen thuộc trong tát cả các trò chơi thể thao. Chắc hẳn đều ít nhất một lần được nghe đến thuật ngữ bóng đá này. Chính vì vậy, play off được sử dụng như cách để nói đến những trận đấu có kết quả bóng đá hòa nhau và tiếp tục phải đá thêm một trận play off để phân định kết quả thắng thua.

Play-off là một trận đấu bóng đá quan trọng quyết định để tranh giành một suất cuối cùng vào chơi tại vòng tiếp theo của một giải đấu nào đó, trận đấu này cho biết đội bóng nào sẽ được chiếc vé đi tiếp và đội bóng sẽ bị loại khỏi giải đấu. Thông thường, trận đấu play-off sẽ chỉ diễn ra sau khi hai đội hòa nhau. Từ play-off này có thể hiểu một cách đơn giả là “Được chơi hoặc bị loại”.

Khi nào thì sẽ phải đá Play-off

 

Luật đá play off được áp dụng lần đầu tiên là ở giải World Cup, khi mà các đội bóng tham gia giải đấu này được tăng từ 16 lên 24 đội.

Đội tuyển Pháp và Bồ Đào Nha là 2 đội tuyển đang khá mạnh, ở giải đấu EURO năm 2016 thì 2 đội tuyển này đều rất cố gắng để giành vé vào chơi tại vòng chung kết. Đây được chuyên gia đánh giá là 2 đội tuyển bóng đá mạnh nhất tại châu Âu, mọi người cứ thường hay nghĩ rằng 2 đội bóng này sẽ rất dễ dàng lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên một bất ngờ lớn đã xảy ra khi cả 2 đội bóng này đều phải tham gia đấu thêm vòng play off tại châu Âu để xác định chiếc vé cuối cùng.

Đây là một thử thách khó nhằn dành cho 2 đội tuyển, họ đã phải rất vất vả mới vượt qua được vòng này. Sau khi kết thúc vòng này thì cả 2 đội đều rất mệt mỏi. Đây là tấm vé cuối cùng của khu vực châu Âu tham dự World Cup.

Đội tuyển Tây Ban Nha từng giành chức vô địch châu Âu. Tuy nhiên họ cũng đã phải tham dự trận play off để giành vé tham dự VCK World Cup năm 2006.

Trên đây là những giải thích về Play-off là gì cũng như khi nào sẽ xuất hiện hình thức đá này được chúng tôi gửi đến khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: La Liga là gì? Tìm hiều về giải đấu LaLiga