Liverpool chắc chắn ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh

Sau 30 năm chờ đợi giờ đây ước mơ của Liverpool gần như thành hiện thực khi đứng trước cơ hội vô địch Premier League và Klopp đang muốn có nhiều hơn thế nữa.

30 năm, giấc mơ sắp thành hiện thực

Khi Premier League thông báo trở lại, có nhiều tranh cãi bởi nước Anh chưa thể kiểm soát Covid-19, nhưng không ít người hâm mộ Liverpool thở phào. Với Liverpool, ngôi quán quân bóng đá Anh đã trở thành nỗi ám ảnh về tinh thần trong suốt 30 năm dài.

Như vậy, Liverpool có cơ hội để giành chức vô địch Premier League, danh hiệu mà thầy trò Jurgen Klopp chỉ còn cách vỏn vẹn số điểm của 2 trận thắng còn lại và giành tỷ lệ cá cược bóng đá ấn tượng nhất.

Ba thập niên, hàng loạt triều đại HLV trôi qua, những cầu thủ đến và đi, nhưng chiếc Cúp bạc là một thứ xa xỉ. The Kop nhiều lần tiến gần đến ngôi vương, nhưng rồi thất bại vì nhiều lý do khác nhau.

Mùa giải 2018-19, thống kê kết quả bóng đá ngoại hạng anh Liverpool giành 97 điểm. Nhưng đội bóng thành phố cảng nước Anh vẫn phải nhìn Man City đăng quang, và trở thành đội á quân có điểm số cao nhất lịch sử.

Hai chiến thắng nữa sẽ giúp Liverpool hoàn tất mục tiêu, trở thành nhà vô địch sớm nhất trong kỷ nguyên Premier League. Đội quân của Jurgen Klopp còn có cơ hội để phá vỡ kỷ lục 100 điểm mà Man City từng thiết lập trong mùa 2017-18.

Liverpool chắc chắn ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh
Liverpool chắc chắn ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh

Kỷ nguyên chiến thắng của Klopp

Báo bóng đá quốc tế cho biết Jurgen Klopp xây dựng The Kop thành đội bóng có lối đá trực diện, không ngừng tấn công và di chuyển liên lục. Một thứ bóng đá cống hiến, và cũng đòi hỏi thể lực cao.

Sau Champions League 2018-19, danh hiệu Premier League 2019-20 sẽ biến Klopp thành một trong những nhà cầm quân vĩ đại nhất lịch sử CLB.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho sự trở lại của Premier League, cựu thuyền trưởng Dortmund còn triển khai dự án thể thao mới, nhằm duy trì tính liên tục cho Liverpool.

Jurgen Klopp – người có hợp đồng đến 2024 – cần đội ngũ có chiều sâu tốt hơn hiện tại, nhằm mục đích cạnh tranh cả Champions League lẫn Premier League 2020-21. Xa hơn là mở ra kỷ nguyên thống trị cho Liverpool.