Trivela là gì? Cách sút Trivela hiệu quả nhất cho cầu thủ bóng đá

Trivela là gì? Kỹ thuật bóng đá không xa lạ gì với các cầu thủ cũng như người yêu bóng đá nhưng đó lại là một kỹ thuật khó thực hiện. Vậy cách sút Trivela như thế nào, cùng tin bóng đá đi tìm hiểu nhé.

Trivela là gì?

Trivela tức là vẩy má ngoài, một kỹ thuật bóng đá phổ biến nhất hiện nay khi mà cầu thủ không sút bóng theo cách thông thường mà phải sử dụng má ngoài của chân để sút bóng, nó sẽ tạo ra một quỹ đạo vòng cung độc đáo khiến thủ môn đội bán khó mà nắm bắt được.

Hoặc có thể cầu thủ sử dụng chân không thuận để thực hiện kỹ thuật này mà không phải dùng đến nhiều lực từ các pha bóng. Thường kỹ thuật này sẽ được sử dụng ở những tình huống đánh đầu vào khung thành hay đá phạt khi cầu thủ muốn đưa bóng đến một vị trí nhất định nào đó. Đây là kỹ thuật đá bóng đẳng cấp, không dễ để thực hiện mà đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ năng rèn luyện lâu dài mới nhanh chóng đạt được tỷ số bóng đá hôm nay.

Trivela là gì
Trivela là gì?

Hướng dẫn cách đá Trivela hiệu quả nhất

Bước 1: Lấy đà

Bạn muốn tạo ra cú đá đẹp mắt cần phải lấy đà từ 3 đến 5 bước phụ thuộc vào vị trí của quản bóng mà căn chỉnh lực sút về phía khung thành chính xác nhất.

Bước 2: Đặt chân trụ

Chân trụ cần đặt gần bóng từ 15-20cm theo chiều cao của mỗi cầu thủ, mũi bàn chân đặt chếch ra bên ngoài theo hướng bóng xoáy.

Chân làm trụ chùn 1 chút sao cho trọng tâm của cơ thể chuyển về chân trụ và dùng chân trụ đó để nhảy và sút bóng tăng diện tích mu bàn chân tiếp xúc với bóng, điều đó sẽ tạo ra độ xoáy cho quỹ đạo của bóng đi.

Bước 3: Điểm tiếp xúc giữ bóng và chân

Đây chính là điểm mà tính từ phần buộc dây giày cho đến phần má ngoài bàn chân, điểm tiếp xúc sẽ lệch xuống so với trọng tâm của bóng. Dựa vào đó cầu thủ có thể xác định chính xác điểm tiếp xúc với bóng để dùng chân miết bóng từ dưới lên theo một đường chéo.

Nếu như thời gian tiếp xúc bóng càng lâu thì độ xoáy càng lớn và đường chuyền cũng đi xa hơn.

cách đá Trivela
Hướng dẫn cách đá Trivela hiệu quả nhất

Bước 4: Tư thế sút bóng

Thực hiện cú trivela chân trụ hơi chùn, trọng tâm dồn về phía chân trụ, khi bước chayjddaf kết thúc cầu thủ phải xác định được điểm tiếp xúc để vung chân từ phía sau tạo ra một đường chéo từ chân trụ ở dưới lên.

Khi chạy đà và sút bóng thì cầu thủ cần phải giữ vững tư thế và thực hiện đúng kỹ thuật.

Bước 5: Sút bóng

Như đã nói, chân sút sẽ đi theo đường chéo từ dưới lên và cầu thủ cần  phải tăng thời gian tiếp xúc với bóng lâu hơn để tạo quỹ đạo bóng xoáy, khó đoán được đường đi của bóng. Khi bóng rời chân, toàn thân phải lao về phía trước theo quán tính để sẵn sàng cho tính huống tiếp theo.

Những cầu thủ là bậc thầy của kỹ thuật Trivela

Lionel Messi:

Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một bậc thầy của kỹ thuật Trivela. Anh thường xuyên sử dụng cú sút này để làm bất ngờ thủ môn và hậu vệ đối phương.

Ricardo Quaresma:

Quaresma nổi tiếng với việc sử dụng Trivela một cách điệu nghệ. Anh có khả năng xoay cánh chân nhanh chóng, tạo ra những cú sút độc đáo và khó lường.

Angel Di Maria:

Cầu thủ người Argentina này thường xuyên thể hiện sự xuất sắc trong việc sử dụng Trivela. Di Maria kết hợp sự linh hoạt và tốc độ để tạo ra những cú sút nguy hiểm.

James Rodriguez:

James Rodriguez là một bậc thầy của kỹ thuật Trivela, đặc biệt là trong những tình huống cú sút tự do. Anh có khả năng điều chỉnh góc độ sút một cách chính xác.

Gareth Bale:

Bale không chỉ nổi tiếng với tốc độ và sức mạnh, mà còn với khả năng sử dụng Trivela một cách hiệu quả. Anh thường xuyên tạo ra những cú sút chính xác và khó lường.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật Trivela và cách thực hiện kỹ thuật hiệu quả nhất nhé. Qua đó bạn có thể tham khảo thêm mức ty le keo các trận đấu có thực hiện kỹ thuật này.