Barca muốn bán Semedo: Đừng tự hại mình

Trong nỗ lực vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính, Barca đưa Nelson Semedo vào nhóm các cầu thủ cần bán. Đây là quyết định có thể khiến CLB trả giá đắt.

Barca sẽ không gia hạn hợp đồng với Nelson Semedo, mà xem anh là một trong những giải pháp để khắc phục khó khăn về tài chính. Từ nay đến 30/6, Barca đặt mục tiêu phải thu ít nhất 70 triệu euro tiền bán cầu thủ, khi đại dịch Covid-19 khiến tình hình tài chính của CLB ảm đạm khi lịch bóng đá không thể tiếp tục diễn ra.

Hợp đồng của Barca với Nelson Semedo không được gia hạn mà họ chỉ xem anh như một trong những giải pháp để khắc phục khó khăn về tài chính trong thời điểm đó. Barca đặt ra mục tiêu đến hết tháng 6 phải thu được ít nhất là 70 triệu euro trong tiền  bán cầu thủ. Khi đại dịch COVID 19 đang làm tình hình tài chính toàn cầu bị biến đổi.

Tương lai của Semedo có 2 lựa chọn để làm thay đổi ket qua bong da, một là bán trực tiếp hậu vệ người Bồ Đào Nha và hai là đưa anh vào điều khoản trao đổi cầu thủ. Nếu theo lựa chọn đầu tiên thì Barca đang nhận được những lời đề nghị gửi đến từ Man City và PSG. 2 CLB này đang cần bổ sung những hậu vệ chất lượng như Semedo. Giải pháp thứ hai, Barca có thể dùng Semedo đổi lấy Miralem Pjanic của Juventus, hoặc đàm phán với Inter về Lautaro Martinez.

Barca muốn bán Semedo: Đừng tự hại mình
Barca muốn bán Semedo: Đừng tự hại mình

Nếu Barca để Semedo ra đi thì có một vấn đề lớn là khoảng trống bên cánh trái ai sẽ là người thay thế. Những mùa giải gần đây Semedo được kéo từ hàng tiền vệ xuống đá hậu vệ phải nhưng sự ổn định thì lại không cao và tỷ lệ sai lầm của anh khá lớn. Nhưng để đua đường dài thì Barca cần có hậu vệ chất lượng hơn.

Vì thế mà Barca đang nhắm đến 2 mục tiêu để thay Semedo đó là Thomas Meunier và Sergino Dest. Thomas Meunier sẽ hết hợp đồng với PSG vào ngày 30/6 tới. Còn Dest có thể ở cánh trái là một lựa chọn tốt nhất để giảm tải công việc cho Jordi Alba. Barca sẽ có khoản chênh lệch không nhỏ giữa việc bán Semedo và mua Dest.

“Tôi muốn trở lại Benfica, để giúp đỡ CLB trên mọi phương diện, chứ không vì mục đích kiếm tiền như nhiều người”, Nelson Semedo lên tiếng về tương lai trên báo bóng đá quốc tế. Trước khả năng rời Barca, cầu thủ 26 tuổi này thích trở về Benfica hơn là đến những CLB lớn ở châu Âu.