Bóng đá quốc tế 24/4: Rooney vận động “đàn em” từ chối giảm lương tại CLB

Bóng đá quốc tế 24/4: Rooney vận động “đàn em” từ chối giảm lương tại CLB; Cầu thủ La Liga phản đối ý định trở lại thi đấu; Lukaku xin lỗi vì “cuồng ngôn”.

Rooney vận động “đàn em” từ chối giảm lương tại CLB

Cựu tiền đạo MU – Wayne Rooney được cho là đang vận động các đồng đội tại Derby County từ chối đề xuất cắt giảm 50% lương của CLB. Theo đó, lão tướng 34 tuổi khẳng định anh và đồng đội chỉ đồng ý cắt giảm 1/4 mức lương mùa Covid-19.

Cụ thể, đội trưởng Rooney thay mặt toàn đội đã trao đổi với GĐĐH Stephen Pearce để thông báo các cầu thủ Derby County chỉ chấp nhận giảm 25% lương. Được biết, cựu ngôi sao của Quỷ Đỏ hoàn toàn có thể giảm 50% lương, nhưng nhiều đồng đội khác chỉ nhận mức lương thấp nên anh không muốn họ bị cắt giảm quá nhiều.

Bóng đá quốc tế 24/4: Rooney vận động “đàn em” từ chối giảm lương tại CLB

Cầu thủ La Liga phản đối ý định trở lại thi đấu

Dù cho dịch Covid-19 đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tại TBN, song ban tổ chức La Liga đã lên kế hoạch để không phải hủy kết quả bóng đá trực tuyến giải đấu cao nhất bóng đá xứ đấu bò và được phép trở lại vào ngày 6/6 tới.

Tuy nhiên, ý kiến này đã ngay lập tức nhận phải nhiều sự phản đối từ các cầu thủ. Theo đó, Hiệp hội cầu thủ TBN (AFE) cho rằng việc giải đấu trở lại vào tháng 6 là không khả thi khi dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Họ lo ngại rằng nếu tái xuất, dù đá trên sân không khán giả, các cầu thủ vẫn có thể dính phải chủng virus corona.

Lukaku xin lỗi vì “cuồng ngôn

Cách đây không lâu, Romelu Lukaku “vui miệng” tiết lộ rằng 23/25 cầu thủ Inter Milan từng có triệu chứng nhiễm Covid-19 ở trận đấu Inter được chấp tỷ lệ kèo cao. Điều này khiến cho Inter Milan bị chỉ trích vì cho rằng “giấu dịch” và tiền đạo người Bỉ nhanh chóng phải đưa ra lời xin lỗi cho CLB chủ quản. Cho tới thời điểm hiện tại, Inter Milan chưa công bố bất kỳ cầu thủ nào bị nhiễm Covid-19.