Bóng đá QT 20/11: MU lên kế hoạch ký Youssouf Fofana

Bóng đá QT ngày 20/11 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: MU lên kế hoạch ký Fofana, tiền vệ Gavi của Barca chấn thương nặng và Everton bị trừ điểm ở Ngoại hạng Anh.

MU lên kế hoạch ký Fofana

Các quan chức MU đang triển khai kế hoạch tăng cường sức mạnh, với một trong những mục tiêu được liên hệ là tiền vệ phòng ngự Youssouf Fofana. Đây được cho là dự án thể thao mà Sir Jim Ratcliffe đề xuất, mặc dù quá trình đàm phán mua 25% cổ phần MU chưa được nhà Glazer thông qua.

Bóng đá QT 20/11
Fofana là mục tiêu của MU

Fofana là thủ lĩnh của Monaco. Anh vừa ghi bàn đầu tiên cho đội tuyển Pháp trong trận thắng Gibraltar 14-0, thuộc vòng loại EURO 2024. MU không loại trừ khả năng sớm thanh lý Casemiro, người dính chấn thương và sa sút nhanh trong thời gian gần đây. Fofana được cho là giải pháp thay thế lý tưởng. Hợp đồng của Fofana với Monaco còn thời hạn đến 2025. MU tin tưởng có thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cầu thủ 24 tuổi người Pháp với mức giá khoảng 40 triệu euro trong mùa hè năm sau.

Bóng đá QT 20/11: Tiền vệ Gavi của Barca chấn thương nặng

Theo Diario AS, kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy tiền vệ Gavi đã bị đứt dây chằng chéo trước (ACL). Gavi gặp chấn thương ở trận Tây Ban Nha thắng Georgia với ty so bong da 3-1 trong trận đấu thủ tục tại vòng loại EURO 2024.

Với chấn thương này, Gavi sẽ phải phẫu thuật và đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải 2023/2024 và vắng mặt ở EURO 2024. Tiền vệ 19 tuổi cũng khó có khả năng tham dự Olympic Paris vào mùa hè năm sau.

Everton bị trừ điểm ở Ngoại hạng Anh

Theo tin bóng đá QT ngày 20/11, Everton bị trừ 10 điểm tại Premier League vì vi phạm luật Công bằng tài chính (FFP). Cũng liên quan tới vấn đề tương tự, với mức độ được đánh giá nghiêm trọng hơn nhiều nếu bị kết tội, Man City hoàn toàn có thể bị đánh rớt hạng.

Bằng cách trừng phạt Everton một cách nghiêm khắc thông qua ủy ban độc lập, Premier League cho thấy họ mạnh tay như thế nào. Điều đó cũng cho thấy các đội bóng vi phạm có thể bị trừ điểm thay vì chỉ đơn giản là phạt tiền. Việc xử lý Everton như một lời cảnh báo đến Man City – đội hiện có 115 cáo buộc vi phạm vẫn đang treo lơ lửng trên đầu. Nếu đặt lên với Everton, những gì Man xanh hiện phải đương đầu chắc chắn lớn hơn rất nhiều.