Bóng đá quốc tế 3/12: HLV Uruguay đổ lỗi cho Bồ Đào Nha

HLV Uruguay đổ lỗi cho Bồ Đào Nha; Bóng đá châu Á lập kỳ tích chưa từng có tại World Cup là những tin tức có trong tin bóng đá quốc tế 3/12.

HLV Uruguay đổ lỗi cho Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Diego Alonso của Uruguay cho rằng quyết định trao phạt đền cho Bồ Đào Nha ở trận đấu thuộc vòng bảng giữa hai đội khiến họ bị loại khỏi World Cup 2022.

Chúng tôi bị loại vì quả phạt đền của Bồ Đào Nha và hiệu số bàn thắng bại,” Alonso nói thông qua một phiên dịch viên của FIFA. “Trận hòa 0-0 theo tỷ lệ kèo với Hàn Quốc không phải là vấn đề. Chúng tôi không bị loại vì trận đó. Đó là vì quả phạt đền được trao cho Bồ Đào Nha”.

Quả phạt đền được HLV Alonso đề cập đến xảy ra ở phút bù giờ cuối trận Uruguay- Bồ Đào Nha. Bruno Fernandes có pha lừa bóng khéo léo vượt qua Jose Gimenez khiến hậu vệ này để bóng chạm tay trong vòng cấm Uruguay. Ban đầu, trọng tài chính Alireza Faghani ra dấu hiệu cho trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên, VAR đã vào cuộc và yêu cầu ông Alireza Faghani xem lại video. Sau khi xem lại băng hình quay chậm ngoài sân, trọng tài người Iran đã thay đổi quyết định và thổi phạt đền cho Bồ Đào Nha. Trên chấm đá phạt, Bruno thực hiện thành công ấn định chiến thắng 2-0 cho Bồ Đào Nha.

Bóng đá quốc tế 3/12: HLV Uruguay đổ lỗi cho Bồ Đào Nha

Bóng đá châu Á lập kỳ tích chưa từng có tại World Cup

Với việc Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia đều có kết quả bóng đá trực tuyến tốt và vượt qua vòng bảng, LĐBĐ châu Á có tới 3 đội bóng thành viên vượt qua vòng bảng World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên bóng đá châu Á làm được điều này tại một VCK World Cup. Lần gần nhất tại World Cup 2010, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng dắt tay nhau vào vòng 1/8. Tại vòng 1/8 World Cup 2022, Hàn Quốc sẽ chạm trán Brazil, Nhật Bản gặp Croatia còn Australia sẽ đụng độ Argentina.

HLV thứ 3 ở World Cup mất việc

Sau khi không thể giúp Ghana vượt qua vòng bảng World Cup 2022, HLV Otto Addo đã nói lời từ chức. Chiến lược gia này muốn tập trung vào công việc ở lò đào tạo trẻ của Dortmund. HLV Otto Addo từ chức không phải vì tuyển Ghana bị loại từ vòng bảng. Ông cho biết nếu đội có tiến sâu đến đâu thì cũng sẽ nghỉ việc sau World Cup 2022.

Trước đó, Roberto Martinez của tuyển Bỉ và Gerardo Martino của tuyển Mexico quyết định nói lời chia tay sau thất bại ở World Cup 2022.