Các máy tập Cardio tốt nhất ở phòng tập để giảm cân

Nếu bạn để ý, ở trong phòng tập có rất nhiều loại máy tập Cardio như là máy chạy bộ, đạp xe, leo núi…. vậy thì loại máy tập thể dục nào sẽ mang lại hiệu quả tập khi Cardio cao nhất để giúp bạn đốt cháy nhiều calo và giảm cân nhanh hơn. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Các máy tập Cardio tốt nhất ở phòng tập để giảm cân

Vậy thì máy tập Cardio nào là tốt nhất để tập luyện?

Chúng ta sẽ đi qua các loại máy tập phổ biến nhất hiện nay, hầu hết chúng đều có ở các phòng tập tầm trung hoặc cao cấp trở lên.

Các thiết bị sẽ được sắp xếp từ tốt nhất đến kém nhất tùy theo độ hiệu quả (lượng calo bị đốt cháy trong từng khoảng thời gian), chức năng (nó tác dụng đến cuộc sống hằng ngày) và tính khả dụng (sự phổ biến ở phòng tập).

1. Máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một trong những loại máy tập cardio mà bất kỳ phòng tập nào, từ to đến bé, từ bình dân đến cao cấp đều có. Nó gần như là loại thiết bị bắt buộc phải có trong phòng tập.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ lệ abc bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Máy chạy bộ được xem là thiết bị tập Cardio hiệu quả nhất vì nó có thể giúp bạn di chuyển theo cách tự nhiên nhất của cơ thể. Nó cũng dễ sử dụng, có thể tăng tốc, tăng độ dốc dễ dàng. Nếu bạn không muốn chạy, bạn đi bộ với nó cũng rất tốt.

Hiệu quả: 8

Chức năng: 9

Tính khả dụng: 10

2. Stair Maill (Máy leo cầu thang)

Leo cầu thang luôn là 1 bài tập được giới khoa học đánh giá cao về độ hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể.

Việc leo cầu thang đốt cháy nhiều calo hơn nhiều so với việc bạn chạy bộ trong cùng 1 khoảng thời gian và tất nhiên là nó cũng giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tuy nhiên, loại máy này lại không phổ biến ở hầu hết các phòng tập, nó chỉ có mặt ở những phòng tập cận cao cấp đến cao cấp trở lên mà thôi.

Hiệu quả: 9

Chức năng: 8

Tính khả dụng: 6

3. Máy chèo thuyền

Máy chèo thuyền (Rowing Machine) cũng là một máy tập cardio tương đối phổ biến, cái tên của máy cũng nói lên cách tập của máy này đó là động tác giống như bạn đang chèo thuyền vây.

Loại máy này cũng có khả năng đốt cháy mỡ khá mạnh, tuy nhiên nó chỉ phát huy hiệu quả khi bạn tập nghiêm túc thôi và kĩ thuật khi tập với máy này cũng ảnh hưởng nhiều đến độ hiệu quả của nó.

Hiệu quả: 7

Chức năng: 7

Tính khả dụng: 6

4. Airdyne

Airdyne là một dạng lai giữa máy đạp xe và Elliptical, do đó nó sở hữu cả 2 lợi ích từ 2 loại máy này mang lại. Với 1 núm vặn điều chỉnh độ ma sát, độ ma sát càng cao thì đạp càng khó và càng tốn năng lượng. Đây cũng là 1 cách đơn giản để bạn đốt calo dư thừa của mình.

Tuy vậy, loại máy này không phổ biến lắm và chỉ một ít phòng tập mới có loại máy này

Hiệu quả: 7

Chức năng: 6

Tính khả dụng: 5

5. Xe đạp có bánh quay

Xe đạp có bánh quay là máy tập cardio phổ biến ở hầu hết mọi phòng tập, nó không đốt cháy calo nhiều bằng máy Airdyne ở trên nhưng vẫn là 1 lựa chọn tốt để tập luyện.

Nó đặc biệt hữu ích với những bạn là vđv đạp xe, những người mới tham gia môn đạp xe, tuy nhiên nếu ngồi trên xe có ghế ngồi không thoải mái có thể khiến bạn mang 1 vài vết bầm trên đùi vào hôm sau đấy.

Hiệu quả: 6

Chức năng: 5

Tính khả dụng: 7

6. Máy theo thang

Máy leo thang (Jacob’s Ladder) có thể mang lại cho bạn nhiều sự thích thú khi tập luyện tuy nhiên loại máy này khá khó tìm ở các phòng tập, thậm chí là nhiều loại phòng tập cao cấp bạn cũng không tìm thấy loại máy này.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số trực tuyến các trận đêm qua, rạng sáng nay

Hiệu quả: 6

Chức năng: 5

Tính khả dụng: 3

7. Skierg

Loại máy nhìn khá giống với việc bạn tập kéo cáp tập tay sau vậy. Và nó gần như là tập cho phần thân trên của bạn nhiều hơn. Mặc dù nó cũng là một bài tập giúp tăng nhịp tim không đến nỗi tệ nhưng ở Việt Nam hiện tại gần như là không thấy loại máy này luôn

Hiệu quả: 6

Chức năng: 5

Tính khả dụng: 1

8. ARC Trainer

Loại máy này nó là 1 dạng khác của Elliptical, tuy nhiên máy này không phù hợp lắm với những người có chiều cao quá thấp hoặc quá cao hoặc có vấn đề với đầu gối.

Hiệu quả: 5

Chức năng: 3

Tính khả dụng: 2

9. Elliptical

Việc máy tập cardio Elliptical bị xếp dưới máy ARC Trainer là vì nó có ít tính linh hoạt hơn so với ARC. Nó cũng đưa ra 1 cách chuyển động không được hoàn toàn tự nhiên và nếu bạn áp dụng độ ma sát thấp thì gần như là không mang lại sự tốt calo hiệu quả.

Điểm cộng của loại máy này là nó khá phổ biến và tác động tốt cho phần thân dưới. Tuy nhiên, theo đánh giá của tôi thì nếu bạn dự tính tập máy này để giảm cân thì thà đi bơi hoặc đi đạp xe thì tốt hơn.

Hiệu quả: 4

Chức năng: 3

Tính khả dụng: 6

10. Recumbent Bike

Với kiểu thiết kế của mình thì loại máy này gần như chỉ khiến 2 chân bạn chuyển động còn lại toàn bộ cơ thể là ngồi im nên việc đốt cháy calo cũng không mang lại hiệu quả gì đáng kể

Nếu bạn dùng đó để khởi động cho buổi tập chân thì có lẽ cũng ổn

Hiệu quả: 2

Chức năng: 3

Tính khả dụng: 6