Giúp bạn giải đáp chi tiết nhất: Dịch vụ SEO gồm những gì? 

Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử cùng với những cạnh tranh gắt gao trong kinh doanh thì dịch vụ SEO cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với dịch vụ này, các doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, từ đó bán được nhiều đơn hàng hơn. Vậy dịch vụ SEO gồm những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Nguồn gốc của SEO và dịch vụ SEO

SEO ra đời khi nào?
SEO ra đời khi nào?

Khái niệm SEO đã có từ rất lâu trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì thuật ngữ này mới được phổ biến trong hơn chục năm trở lại đây. SEO bắt nguồn ngay từ khi các bộ máy tìm kiếm được phát minh từ những năm 90 thế kỷ XX, điển hình chính là các bộ máy tìm kiếm còn hiện hữu đến ngày nay như Google, Yahoo, Bing.

Số lượng người sử dụng Internet tăng lên thì cũng kéo theo việc bùng nổ các website trên thế giới. Nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng thông qua các bộ phận tìm kiếm cũng được tăng lên chóng mặt. 

Khi đó, người ta cần phải nhập vào các từ khóa để phần mềm tìm kiếm có thể hiển thị các kết quả tương ứng. Các cỗ máy tìm kiếm sẽ phải hoạt động dựa trên các thuật toán được cài đặt sẵn để phân loại theo các tiêu chí cũng như sắp xếp thứ hạng của các website. 

Cũng từ đây, những người nghiên cứu các tiêu chí, thuật toán của các cỗ máy tìm kiếm được ra đời. Công việc của họ là sử dụng các tiêu chí, thủ thuật để giúp các web được tăng thứ hạng trên google, tăng độ uy tín trên google. Dịch vụ SEO chính thức được ra đời. Lúc này, các doanh nghiệp cũng bắt đều quan tâm đến dịch vụ SEO và sử dụng nó như một kênh tiếp thị sản phẩm cho mình. 

Tại sao các doanh nghiệp cần quan tâm đến dịch vụ SEO?

Tại sao cần quan tâm đến dịch vụ SEO?
Tại sao cần quan tâm đến dịch vụ SEO?

Có rất nhiều yếu tố khiến các doanh nghiệp cần phải quan tâm và sử dụng dịch vụ SEO như sau:

 • SEO là một hình thức tiếp thị sản phẩm rất hiệu quả mà giá thành lại rất rẻ, rẻ hơn nhiều lần so với các hình thức tiếp thị khác.
 • Dịch vụ SEO giúp web của bạn được tăng thứ hạng trên google, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp thu về rất nhiều lợi nhuận mỗi tháng.
 • Xã hội phát triển cùng với các phương tiện, cách thức trên nền tảng internet nên người dùng cũng dành nhiều thời gian để lướt web, mua hàng online hơn so với mua hàng trực tiếp. Do đó, dịch vụ SEO giống như một công cụ tân tiến và hợp thời đại nhất hiện nay.
 • Dịch vụ SEO giúp các web lâu đời càng thêm mạnh và bền vững. Các web mới thành lập thì cũng nhanh chóng có được vị thế nhờ dịch vụ SEO.

Các loại hình dịch vụ SEO

Các loại hình dịch vụ SEO
Các loại hình dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO gồm những gì? Thực chất, dịch vụ này được chia thành rất nhiều mảng, tương đương với các nhu cầu thực tế khác nhau của từng doanh nghiệp. Tùy theo mỗi chiến lược kinh doanh khác nhau mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn một trong số các dịch vụ sau.

 • Dịch vụ SEO Audit: Đây là một dịch vụ chuyên phân tích và đánh giá tổng thể website của bạn. Từ đó, dịch vụ này cũng đưa ra những gợi ý về hướng giải quyết và giúp bạn vạch ra các chiến lược SEO mới.
 • Dịch vụ SEO cơ bản: Dịch vụ này sẽ giúp bạn chỉnh sửa website với một số tiêu chí cơ bản, tối thiểu cần có của một website để web trở nên thân thiện hơn với các bộ phần tìm kiếm.
 • Dịch vụ SEO từ khóa: Với dịch vụ này, web của bạn sẽ được tăng thứ hạng với từ khóa tương ứng khi người dùng nhập vào mục tìm kiếm trên google.
 • Dịch vụ SEO traffics: Dịch vụ này chủ yếu quan tâm tới lượng người truy cập vào web của bạn. Có thể SEO traffics không làm web của bạn tăng hạng nhưng chắc chắn sẽ giúp web tăng lượng truy cập của người dùng.
 • Dịch vụ SEO tổng thể: Dịch vụ bao gồm tất cả các dịch vụ nhỏ đã nêu ở trên, từ SEO Audit, SEO cơ bản, SEO từ khóa đến SEO traffics.
 • Dịch vụ tư vấn SEO: Đây là dịch vụ dành cho những doanh nghiệp đã có sẵn đội ngũ nhân viên SEO riêng.
 • Dịch vụ webmaster: Dịch vụ này dành cho các doanh nghiệp có nhân viên SEO nhưng chưa có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, chưa cập nhật nội dung web.

Ngoài các dịch vụ trên thì còn rất nhiều hình thức dịch vụ SEO khác. Trong từng trường hợp cụ thể, nắm bắt được mong muốn của khách hàng thì bên dịch vụ SEO sẽ đưa ra các hướng đi phù hợp nhất.

Quy trình của dịch vụ SEO

Quy trình của dịch vụ SEO
Quy trình của dịch vụ SEO

Mỗi đơn vị SEO có thể có những quy trình cụ thể khác nhau nhưng chung quy lại thì đều đi theo quy trình cốt lõi sau:

1 – Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

2 – Phân tích nhu cầu của khách hàng và phân tích SEO

3 – Đưa ra đề xuất dịch vụ cụ thể kèm bảng giá

4 – Ký hợp đồng dịch vụ SEO

5 – Triển khai thực hiện dịch vụ theo đúng hợp đồng, đúng thời gian dự kiến

6 – Nghiệm thu kết quả và chuyển sang giai đoạn duy trì

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về dịch vụ SEO. Với dịch vụ này, website của bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều. Công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ phát triển hơn. Để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ SEO, các bạn hãy truy cập SEO digital marketing.