Logo Man City – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Man City

Logo Man City có ý nghĩa gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo của Man City qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục Bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Logo Man City – Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của Man City

Giới thiệu sơ bộ về CLB Man City

Manchester City hay còn được gọi là Man City hoặc MC, là một câu lạc bộ bóng đá nam chuyên nghiệp của Anh và có trụ sở tại thành phố công nghiệp Manchester, Anh. Hiện tại, câu lạc bộ đang thi đấu tại giải Premier League.

Biệt danh của câu lạc bộ là The Citizens, sân nhà là sân vận động Etihad với sức chứa lên đến 55.000 khán giả. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1890 và có đối thủ truyền kiếp là Man Utd.

Trang phục truyền thống của CLB Man City là trắng xanh. Câu lạc bộ Manchester City có kqbd truc tuyen vô cùng ấn tượng khi 3 lần vô địch bóng đá Anh trong lịch sử, cùng với đó là 5 lần vô địch FA Cup và 1 lần vô địch Cup C1.

Lịch sử logo Man City qua các giai đoạn

Giai đoạn 1930 – 1972

Logo đầu tiên của Man City đã được thiết kế vào năm 1930 và được sử dụng từ năm 1930 đến năm 1972. Logo này là sự kết hợp hài hòa giữa các màu: Xanh, trắng, vàng và đỏ. Trong đó màu xanh là màu chủ đạo của Logo Man City cũng như là màu chủ đạo của câu lạc bộ Man City. Logo có một khối hình tròn và xung quanh khối hình tròn đó là dòng chữ “Manchester City F.C”.

Giai đoạn 1972 – 1997

Năm 1972, Man City lần đầu tiên đã thay đổi logo của mình. Lần thay đổi này logo của Man City đã xuất hiện thêm 2 vòng tròn lồng vào nhau. Được biết chiếc logo này đã được câu lạc bộ sử dụng trong suốt thế kỷ XX.

Thiết kế này đã có sự khác biệt về màu sắc so với những thiết kế ban đầu. Nhưng hình ảnh con thuyền vẫn được giữ lại ở trong phiên bản logo này. Các chi tiết bên dưới thuyền giữa thế hệ thứ nhất và thứ 2 cũng là những thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Giai đoạn 1997 – 2016

Sự thay đổi này đã dần dần sao chép hoàn toàn biểu tượng của thành phố Manchester. Điển hình là lá chắn huy hiệu và một con tàu bên trong đã được mô tả theo cùng một phong cách. Được biết, vào thời điểm này đã có một tòa án mà CLB bị tước quyền khai thác miễn phí biểu tượng của thành phố Manchester. Đó là lý do tại sao Logo của Man City được thiết kế với biểu tượng mới. Logo này được sử dụng từ năm 1997 đến năm 2016 thi đã được thay đổi sang 1 logo mới.

Logo lần này có thêm dòng chữ Latinh “Superbia In Proelio” trên dải băng trắng đã thể hiện một trận chiến khốc liệt. Các ngôi sao ở phần đầu của logo cũng được thêm vào chỉ mang tính chất trang trí. Nó cũng không đại diện cho thành tích mà Manchester City đã đạt được.

Hình ảnh con Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester và đóng vai trò như một lá bùa hộ mệnh của CLB Manchester City cũng như thành phố Manchester.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá pháp nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Giai đoạn 2016 đến nay

Logo lần thứ 4 được thay đổi vào mùa hè năm 2016, lần này phiên bản tròn đã được quay trở lại. Và đây cũng chính là phiên bản mới nhất Logo lần này được thiết kế khá giống với logo lần thứ 2. Trong lần thay đổi này, có thêm 2 số 18 và 94 ở 2 bên của hình tròn. 2 con số này cộng lại là 1894, là năm CLB được thành lập. Trong hình hoa hồng có thêm 3 đường màu xanh lam.

Được biết, logo thứ 3 đã vấp phải rất nhiều khuyến nghị nên lần thay đổi thứ 4 này đã nhận được sự góp ý của NHM. Fan hâm mộ có thể tham gia lựa chọn màu sắc và hình dáng các chi tiết trên logo.

Tính đến nay thì Man City đã có 127 năm thành lập và có tổng cộng 4 lần đã thay đổi logo. 4 lần thay đổi này đều mang đến ý nghĩa lịch sử cũng như là một bước tiến mới của CLB.

Ý nghĩa logo Manchester City

Logo Man City nằm trong một con dấu hình tròn được tạo bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau, màu nền là màu trắng và màu xanh dương, dòng chữ xoay quanh vòng tròn trung tâm là Manchester 1894, trung tâm của Logo là con tàu vàng và bống hồng đỏ của Lancashire.

Xem thêm:

1894: Năm thành lập câu lạc bộ

Màu sắc: Màu trắng và và màu xanh là màu áo truyền thống của câu lạc bộ, CLB còn được đặt biệt danh là “Nửa xanh thành Manchester”, đối lập với nửa còn lại là “Quỷ đỏ thành Manchester”

Con tàu vàng: Kỷ niệm ngày thành phố Manchester có cảng lớn cho tàu được cập bến trực tiếp, đây cũng mô phỏng thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của thành phố Manchester.

Hoa hồng đỏ của Lancashire: Tượng trung cho sự chân thành, biểu tượng của sự bất tử và trung thành.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về Logo Man City. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Logo Man City cũng như đội bóng này.