Kuman Thong là gì? Những điều cần biết về Kuman Thong

Kuman Thong hiện nay đang là một trong những chủ đề rất hot và được nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Kuman Thong là gì và những điều bí ẩn quanh nó. Sau đây chuyên mục tâm linh của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nhé.

Kuman Thong là gì? Những điều cần biết về Kuman Thong

Kuman thong là gì

Theo như tiếng Thái Kuman Thong được gọi là Kuman-Tong – Guman-Thong hay người ta còn gọi nó là “Cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”. Kuman Thong là một trong những loại hình bùa ngải đầy huyền bí tại đất nước Thái Lan. Nhưng có ai thắc mắc rằng tại sao các nhà sư lại tạo ra chúng không?

Kuman Thong được các nhà sư Thái Lan tạo ra bởi các bức tượng đồng, gốm, vải, silcon,vv.. với hình hài một chú bé hoặc cô bé có một khuôn mặt đang mỉm cười. Những ai sở hữu được nó sẽ có cơ hội phát tài, phát lộc, mang lại vận may cho gia đình, xua đuổi những điều u ám không vui với điều kiện phải thờ phụng nó chu đáo và đúng cách.

Kuman thong được tạo ra như nào

Theo các tư liệu cổ của người Thái Lan, Kuman Thong được tạo ra bằng cách lấy bào thai khỏi xác của người mẹ, sau đó thầy phù thủy đưa đến nghĩa trang để tiến hành nghi lễ gọi hồn Kuman Thong. Kết thúc nghi lễ gọi hồn, bào thai được sấy trên lửa cho đến khi khô lại, được sơn một lớp sơn mài được sử dụng làm bùa hộ mệnh (được gọi là sơn Ya Lak) và hỗn hợp trộn với vàng lá (Takrut).

Cuối cùng là bọc bào thai vào trong vàng lá để hoàn thành một Kuman Thong. Ngoài ra còn có cách khác để làm Kuman Thong là bào thai được ngâm vào trong Nam Man Phrai (một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt một ngọn nến gần cằm của một đứa trẻ đã chết hoặc một người đã chết một cách bất bình thường), tuy nhiên cách làm này ít phổ biến hơn vì là hành vi bất hợp pháp.

Nuôi Kuman Thong như nào

Bất chấp những lời đồn rằng chúng rất nguy hiểm, tà ma, nhiều người vẫn tìm tới và mua rất nhiều Kuman Thong. Người ta quan niệm rằng chúng chỉ là trẻ con, nuôi chúng để chúng có gia đình, nơi trú ngụ. Nhiều người rỉ tai nhau rằng nó có thể mang về rất nhiều tài lộc, may mắn, thậm chí hạ bệ hay hãm hại người khác. Phụ thuộc vào gia chủ “nuôi nấng” mà chúng xấu hay tốt.

Nếu một người thực sự chăm sóc tốt Kuman Thong, nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống. Ngay cả khi Kuman Thong được tái sinh, nó vẫn sẽ trở lại như một vị thần hay một qúy nhân giúp đỡ chủ nhân của nó. Rất nhiều người không nhận ra rằng, búp bê Kuman Thong có thể làm điều tốt hay xấu tùy theo mong muốn của chủ sở hữu.

Khi bạn đưa một Kuman Thong về nhà, bạn phải lập một ngôi đền cho đứa bé đó và thờ cúng nó như một đứa con của mình. Người ta cho rằng Kuman Thong có thể ban ân huệ cho ông chủ của mình nhưng chỉ khi đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc, vậy nên phải rất cận trọng trong việc thờ cúng nó.

Không chỉ phải cung cấp đầy đủ đồ ăn, thức uống ưa thích mà những người “nuôi” Kuman Thong còn phải cưng nựng, nói chuyện với nó như với một đứa trẻ mỗi ngày. Họ còn phải mua đồ chơi, sắm quần áo cho Kuman Thong thường xuyên. Trên mạng xã hội có rất nhiều hội nhóm được lập ra để chia sẻ kinh nghiệm, mua sắm đồ cho Kuman Thong, rồi họ tự hào khoe ảnh “con”.

Giống như hầu hết những đứa trẻ khác, đôi khi Kuman Thong cũng có thể nghịch ngợm, phá phách chủ nhân. Những lúc đó, người chủ cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy.

Cách diệt Kuman Thong

Trước khi tìm diểu cách diệt Kuman Thong thì bạn cần phải hiểu rằng búp bê Kuman Thong được tạo ra với mục đích giúp các linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát bằng cách nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành, xoá bỏ nghiệp ác trong quá khứ thông qua đó chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Tuy nhiên ngày nay việc này bị biến tướng, Kuman Thong dùng để phục vụ cho lòng tham của con người hiện đại. Vậy muốn thoát khỏi Kuman Thong thì bạn cần làm gì? đó là:

– Tìm pháp sư cao tay trò chuyện với nó để nó hiểu lẽ phải và hiểu ra rằng cứ dính mắc đời thường thì nghiệp chướng vẫn mãi còn đó, khi nó thuận nghe theo thì đưa chúng lên chùa.

– Ngoài ra bạn có thể nên đưa chúng đến ngôi đền Simpang Bedok ở Thái Lan là nơi nhận khá nhiều Kuman Thong, bạn phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi… đi tìm nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ nữa.