Tẩy thẻ là gì – Tìm hiểu đầy đủ về tẩy thẻ trong bóng đá

Bóng đá được nhiều người hâm mộ yêu thích, nhưng không phải ai cũng đều hiểu rõ tẩy thẻ là gì? Đây được xem là một trong những quy luật của bóng đá hiện nay. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Tẩy thẻ là gì - Tìm hiểu đầy đủ về tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ có thể được hiểu là một hành động có chủ ý từ HLV của đội bóng. Để những cầu thủ quan trọng của đội có được xuất đá ở những trận quan trọng mang tầm chiến lược quyết định cho cả đội bóng.

Tẩy thẻ khi mà cầu thủ đã nhận đủ 5 thẻ vàng và bị treo giò ở trận kế tiếp. Ví dụ cầu thủ A đã bị 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 thẻ nữa thì sẽ bị treo giò. Do đó, muốn tẩy thẻ cho cầu thủ A thì trận thi đấu thủ tục đầu tiên cầu thủ này sẽ cần phải cố tính bị dính thẻ vàng. Kế đó, sẽ bị treo giờ ở trận thủ tục thứ 2. Cuối cùng ở trận gặp đối thủ tiếp theo coi như cầu thủ này đã bị xóa sạch thẻ và sẽ được thi đấu bình thường.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc nhận định bóng đá mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Tẩy thẻ nhằm mục đích gì

Vậy là bạn đã hiểu rõ tẩy thẻ là gì rồi phải không? Cùng với câu hỏi này thì mục đích tẩy thẻ cho cầu thủ thì để làm gì? Khái niệm chơi đẹp hoặc chơi xấu và chơi tiểu xảo khi đặt với thắng thua trên sân cỏ là rất mờ nhạt. Vì người ta chỉ quan tâm đến chiến thắng chứ không quan tấm đến bất cứ một điều gì cả.

Nhiều đội bóng và ngôi sao có tiếng trong làng bóng đá thường tẩy thẻ trong những trận đấu không còn quan trọng. Để có thể thi đấu ở các trận mang tính quyết định hơn cho đội bóng. Đặc biệt đối với ĐTQG, tẩy thẻ được xem là chiến lược vô cùng quan trọng của các HLV. Nhằm quyết định và bảo đảm vấn đề lực lượng quan trọng ở lich thi dau các trận đấu quan trọng hơn.

Lúc này, các HLV sẽ chỉ đạo các học trò quan trọng trong đội tẩy thẻ. Nhằm mục đích để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng. Trên thực tế đội bóng nào tham gia cũng cần phải giành chiến thắng ở giải đấu đó. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của các HLV khi đội bóng mình dẫn dắt không giành chiến thắng.

Tẩy thẻ có vi phạm luật không

Đối với việc tẩy thẻ lộ liễu và công khai là hành vi rất đáng lên án. Có thể kể đến 1 số những tình huống phạm lỗi với những cầu thủ đối thủ ở tình huống bóng không nhiều nguy hiểm, cố tình phạm lỗi để mà phải chịu thẻ phạt. Thậm chí là trong lịch sử các trận bóng đá, đã từng có những cầu thủ cố tình công khải việc tẩy thẻ của mình sau trận đấu. Để trận sau quan trọng hơn thì hoàn toàn trắng thẻ.

Đây được coi là một trong những hành vi phi thể thao, hoàn toàn không công bằng trong bóng đá. Vì việc tẩy trắng thẻ với mục đích xa hơn nữa cũng không thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Bởi bạn có thể sở hữu những cầu thủ quan trọng của đội, dày dặn kinh nghiệm. Đôi khi nó sẽ không mang lại chiến thắng cho đội đó.