Cup C2 là gì? Vô địch Cup C2 có được lên chơi tại Cup C1 không

Cup C2 là gì? Vô địch Cup C2 có được lên chơi tại giải bóng đá Cup C1 không? Để có được câu trả lời chính xác mời bạn theo dõi hết bài viết này nhé.

Tìm hiểu thông tin Cup C2 là gì?

Cup C2 là gì? Vô địch Cup C2 có được lên chơi tại Cup C1 không

Cup C2 hay nó còn được gọi là Europa League, Đây là một giải đấu bóng đá dành cho cấp câu lạc bộ trong khu vực Châu Âu. Giải bóng đá Cúp C2 này dành cho những đội bóng không thể giành vé tham gia đấu trường Cúp C1. Cũng như những câu lạc bộ tầm trung ở khu vực Châu Âu. Tuy đây chỉ là giải đấu xếp hạng 2 của Châu Âu nhưng nói đến độ hấp dẫn cũng như tính chuyên nghiệp của Cup C2 cũng cực kỳ cao không khác gì so với Cup c1.

Thể thức thi đấu của Cup C2 là gì

Theo tìm hiểu của bongdaso, mỗi quốc gia ở Châu Âu sẽ có tối đa 3 đội bóng tham gia tranh Cup C2. Tuy nhiên cũng có những quốc gia bị thứ hạng khá thấp, cụ thể là từ vị trí thứ 52 đến 54 sẽ chỉ có tối đa 2 điện diện tham dự. Đặc biệt quốc gia đứng ở vị trí thứ 55 là Liechtenstein sẽ chỉ có duy nhất 1 chiếc vé giành quyền tham dự giải đấu này.

Tùy theo từng thành tích của các câu lạc bộ mà họ sẽ được ban tổ chức sắp xếp đá ở vòng bảng hay đá vòng loại. Cụ thể giải Cúp C2 có những vòng đấu sau đây:

– Vòng đấu loại

– Vòng đấu bảng

– Vòng 32 đội

– Vòng 16 đội

– Vòng tứ kết

– Vòng bán kết

– Vòng chung kết

Những đội bóng không được tham dự đấu tường Cúp C1 sẽ được dự hạng đấu thấp hơn là Cúp C2 ở nhánh những nhà vô địch. Còn 8 đội bóng xếp thứ 3 tại vòng bảng của Cúp C1 sẽ có vé vào thẳng vào vòng đấu 32 đội ở Cúp C2.

Đội bóng vô địch Cúp C2 có được lên chơi ở Cúp C1 hay không?

Trước kia, đội bóng giành được ketquabongda vô địch Europa League chỉ chắc chắn được 1 suất tham dự đấu trường Cúp UEFA vào mùa sau. Nhưng vài năm trở lại đây thì UEFA đã đưa ra quy định mới đặc quyền cho đội bóng vô địch sẽ được tham dự đấu trường Champion League ngay từ vòng bảng mùa giải sau.

Năm 2013, UEFA đã ra quyết định bắt đầu từ mùa 2015 – 2016 đội bóng nào vô địch Cúp C2 mùa trước sẽ đủ điều kiện tham dự C1. Hoặc ít nhất là được đá vòng Play-of và bước vào vòng bảng nếu như không có CLB tham dự nào bằng điều kiện. Do đó giới hạn tối đa trước đó của 1 quốc gia là 4 thì giờ đã lên 5.

Lúc này nếu đội đứng thứ 4 ở giải quốc nội sẽ chỉ bị đưa xuống chơi ở giải C2 nếu cả đội vô địch C1 và C2 đều là đại diện của quốc gia đó. Hơn nữa là cả hai đội này đều không lọt được vào top 4 của giải quốc nội.

Trên đây là những giải đáp Cúp C2 là gì và toàn bộ những thông tin về giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Play-off là gì?