Pháp luân công là gì? Tìm hiểu về môn Pháp luân công

Pháp luân công hay còn có tên gọi khác là Pháp Luân Đại Pháp. Đây là một môn võ kết hợp với những yếu tố tâm linh của Trung Quốc. Vậy Pháp luân công là gì. Hãy để các chuyên gia tâm linh của chúng tôi giải mã cho bạn nhé.

pháp luân công
Pháp Luân Công là gì?

Pháp luân công là gì

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa, do ông Lý Hồng Chí, Sư phụ của pháp môn sáng lập. Pháp môn lấy [việc] đồng hoá với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo, là chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện.

Các bài giảng của Sư phụ Lý được trình bày trong nhiều kinh thư, trong đó có Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, Đại Viên Mãn Pháp, Tinh tấn Yếu chỉ và Hồng Ngâm. Các tác phẩm này và các tác phẩm khác đã được dịch thành 38 ngôn ngữ, và được xuất bản và lưu truyền trên khắp thế giới.

Pháp Luân Đại Pháp “minh tuệ viên dung. Động tác đơn giản, vì đại đạo là chí giản chí dị.” Pháp Luân Đại Pháp độc đáo ở 8 điểm sau:

  • Tu luyện một Pháp Luân, không luyện đan
  • Khi người không luyện công, Pháp Luân vẫn luyện người
  • Tu luyện chủ ý thức, bản thân đắc Công
  • Vừa tu tính, vừa tu mệnh
  • Bao gồm 5 bộ công pháp, đơn giản dễ học
  • Không mang theo ý niệm, không xuất thiên [sai], Công tăng trưởng nhanh.
  • Luyện công không giảng địa điểm, thời gian, phương vị, cũng không giảng thu công
  • Có Pháp thân của Sư phụ bảo hộ, không sợ ngoại tà xâm nhiễu.

Tập Pháp luân công tại nhà

Việc học Pháp Luân Công gồm có 2 phần:

– PHẦN 1: Tu Tâm Tính chiểu theo Chân-Thiện-Nhẫn bằng cách duy trì đọc đi đọc lại quyển sách chính là CHUYỂN PHÁP LUÂN, mới đọc sẽ có nhiều chỗ chưa hiểu nhưng bạn cứ kiên trì tĩnh tâm đọc hết, đọc xong 9 bài thì tiếp tục đọc lại sẽ càng ngày càng hiểu rõ ràng và đề cao. Nên đọc mỗi ngày và đọc theo thứ tự, đừng thích gì đọc đó. Lần đầu bạn nên đọc liên tục cho hết trong 2 TUẦN đổ lại vì ngưng lâu sẽ lỡ mất cơ duyên.

– PHẦN 2: Bạn luyện 5 bài Công Pháp thượng thừa bổ trợ cải biến bản thể, động tác tuy đơn giản nhưng hiệu quả hết sức to lớn!

Tác dụng của Pháp Luân Công là tốt hay xấu, có lợi hay hại?

Pháp Luân Công là một pháp môn hoàn toàn chân chính, luôn hướng tới những giá trị cao đẹp. Tại hơn 114 quốc gia trên thế giới, Pháp Luân Công đều được người dân và chính phủ đồng tình ủng hộ. Sách được dịch ra 38 thứ tiếng, Pháp Luân Công được trên 3000 bằng khen, chứng nhận.

Đây là danh sách một số giải thưởng của một số chính quyền địa phương và các tổ chức ở Trung Quốc, Canada, Mỹ và các nước khác để ghi nhận sự đóng góp đặc biệt của ông Lý Hồng Chí và Pháp Luân Đại Pháp đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân.

Đặc biệt, tại nhiều quốc gia còn đưa Pháp Luân Công vào giảng dạy tại nhiều trường ở các bậc học (Ấn Độ, Đài Loan), đưa vào giảng đại học (Mỹ), đưa vào nhiều trường đào tạo công an (Indonesia, Mexico, Ấn Độ…)

Tại sao Pháp luân công bị đàn áp?

Thời gian đầu gia nhập thì Pháp luân công được nhiều sự hỗ trợ của nhà nước. Những mọi chuyện bắt đầu xấu đi vào cuối năm 1990. Pháp luân công bị xem như là một mối nguy hại đến nhà nước bởi lượng môn sinh của quá đông.

Mọi chuyện rồi cũng sẽ đến ngày 20 tháng 7 năm 1999, những nhà cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đã cho ra chiến dịch nhằm loại bỏ Pháp luân công ra khỏi Trung Quốc. Pháp luân công đã gặp rất nhiều khó khăn và trắc trở khi giới cầm quyền Trung Quốc tuyên bố loại trừ môn võ này. Tháng 10 năm 1999 Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra quyết định Pháp luân công là một hội nhóm tổ chức tà đạo. Gây ảnh hưởng xấu đến người dân và xã hội. Chính quyền lo lắng rằng họ sẽ độc lập và chống lại chính quyền.

Theo những bằng chứng của tổ chức Freedom House, thì vào thời điểm chính phủ ra quyết định đó. Thì những môn sinh của Pháp luân công đã bị xâm phạm đến nhân quyền của con người. Ước tính theo số liệu thống kê thì có đến hàng vạn môn sinh đã bị tống vào trại giam. Mà không cần phải xét xử và không cần có tội danh nào, chính quyền Trung Quốc đã sử dụng những biện pháp tra tấn như: Hành hạ tinh thần, cưỡng bức, cưỡng chế… Để nhằm cải hóa tư tưởng của những môn sinh này, buộc họ phải nằm dưới sự giám sát của chính quyền. Ngoài ra trong khoảng thời gian này thì số lượng môn sinh của Pháp luân công bị sát hại lên đến hơn 70.000 người. Đây là một sự tổn thất to lớn về lượng người lao động và môn sinh của Pháp luân công.