Trừ tà là nghi thức như thế nào – Tìm hiểu về các cách trừ tà

Trừ tà là nghi thức như thế nào? Các cách trừ tà được thực hiện ra sao? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Trừ tà là gì - Tìm hiểu các cách trừ tà
Trừ tà là gì – Tìm hiểu các cách trừ tà

1. Trừ tà là nghi lễ thế nào?

Trừ tà là một nghi thức tồn tại trong mọi tôn giáo phổ biến trên thế giới. Bói bài cho biết nghi thức này có các thực hiện đa dạng tùy thuộc vào niềm tin của từng tôn giáo. Tuy nhiên, dù ở tôn giáo nào thì nghi thức này đều được thực hiện vì một mục đích xua đuổi thực thể tâm linh độc ác ra khỏi một người hoặc một khu vực. Những người này được tin rằng đã bị nhập hồn. 

Tùy thuộc vào niềm tin tinh thần của người trừ tà mà nghi  thức này có thể thực hiện bằng cách làm cho thực thể nói lời thề. Mọi người  sẽ thực hiện một nghi thức phức tạp, hoặc chỉ đơn giản bằng cách ra lệnh cho ma quỷ đi khỏi với việc nhắc đến tên của một vị thần có quyền lực cao hơn.

2. Tìm hiểu về các cách trừ tà

Đốt vía

Khi phải ngủ ngoài nhà, trong khách sạn hay đến chơi nơi xa, ngay khi vừa nhận phòng hãy bật tắt bật lửa vài cái rồi mở toang cửa phòng. Hành động này trong kiêng kỵ tâm linh được ngầm hiểu là đốt vía, cũng là một cách trừ tà ma tận gốc.

Lau gối 3 lần khi gặp ác mộng

Đừng nghĩ rằng đây là chuyện đùa, hãy thử ngay với lần gặp ác mộng tới đây của bạn. Thay vì lấy khăn lau mồ hôi trán, hãy cầm ngay chiếc gối bạn đang nằm lên và thổi hơi 3 lần.

Sau đó lấy tay lau gối cẩn thận 3 lần, lật úp gối lại và ngủ tiếp. Nên nhớ, theo lịch âm dương đừng kể lại cơn ác mộng cho bất cứ ai, nếu bạn không muốn lại khốn khổ vì không hiểu rõ kiêng kỵ tâm linh dẫn đến ám ảnh.

Mang đồ có tượng Phật, chúa theo người

Bạn có thể mang bên mình những đồ có hình tượng Phật, tượng Chúa hay bất kỳ hình tượng nào của tôn giáo mình đã được chú niệm, làm phép… vì lúc đó chúng ta cảm thấy an tâm hơn khi có niềm tin thần linh đang che chở.

Treo tỏi trong nhà

Trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi vì điều này đồng nghĩa là đang có 81 vị thần này sẽ giúp giữ nhà cho chúng ta. Khi đó những yêu thuật tà ma, bùa phép nào xâm nhập được. Nhớ thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô.

Mang theo bùa ngũ sắc

Bùa ngũ sắc tự làm từ một túi vải hình vuông được may bằng chỉ ngũ sắc, trong bỏ hạt mùi, hồng hoàng và các loại quả khô (hồng, na, ớt, khế). Người lớn thường đeo chúng cho trẻ nhỏ tránh bị ma quấy, ngoài ra còn khiến các loại rắn, rết, nhện độc tránh xa.

Bài viết trên của ketquaxosothudo.com đã trả lời câu hỏi trừ tà là nghi thức như thế nào? Các cách trừ tà được thực hiện ra sao? hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho độc giả trong cuộc sống.