Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa cơ bản

Xóc đĩa là gì? Đây là một trò chơi giải trí dân gian quen thuộc đối với nhiều người hiện nay. Để hiểu hơn về trò chơi này và luật chơi chi tiết, bạn đọc tham khảo ngay những thông tin chia sẻ dưới đây.

Xóc đĩa là gì? Luật chơi như thế nào?

Xóc đĩa là 1 trò chơi bắt nguồn từ các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Từ lâu đây đã là trò chơi phổ biến trong các dịp lễ, tết. Chỉ cần với một số vật dụng đơn giản, người chơi đã có thể bắt đầu tổ chức 1 bàn xóc đĩa. Những vật dụng này gồm: 1 cái đĩa, 1 cái bát úp và 4 đồng xu.

Khi chơi, đầu tiên những người tham gia sẽ đặt cược theo 1 mức giới hạn. 1 người sẽ bỏ các đồng xu vào đĩa, úp chiếc bát lên, lắc thật đều tay và nhanh sao cho không ai có thể nhìn thấy. Những người tham gia sẽ dự đoán mặt ngửa của các đồng xu sau khi được mở bát.

Xóc đĩa là gì?
Xóc đĩa là trò chơi quen thuộc với nhiều người

Theo k8betno1, đây là trò chơi đơn giản so với nhiều trò chơi khác. Tùy số lượng đồng xu mà quy định trò chơi có thể đưa ra những cửa đặt cược khác nhau. Hiện nay, đa số trò chơi này thường sử dụng 2 hoặc 4 đồng xu. Mọi người tham gia sẽ có nhiều lựa chọn hơn, tăng thêm phần kịch tính cho trò chơi

Những hình thức xóc đĩa là gì?

Dù có nhiều biến thể về thông tin nhưng trò xóc đĩa chủ yếu có 2 hình thức chính là: Xóc đĩa dân gian (xóc đĩa truyền thống) hoặc xóc đĩa trực tuyến đổi thưởng.

Xóc đĩa truyền thống

Với hình thức chơi này, người chơi sẽ trực tiếp chơi với cổng game. Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như 1 chiếc đĩa, 2 đồng xu có 2 mặt khác nhau, 1 chiếc bát và 1 tấm bìa để kê.

Khi chơi, người chơi sẽ đặt cược tiền trước khi đĩa được xóc – bằng cách dự đoán mặt ngửa của đồng xu. Người làm cái sẽ xóc đĩa, cầm tất cả tiền cược và có trách nhiệm trả tiền thưởng cho người chiến thắng. Mức cược sẽ do người làm cái quyết định.

Hiện trò chơi xóc đĩa ở Việt Nam chỉ được game Phú Quốc cho phép chơi mà không vi phạm pháp luật.

Xóc đĩa trực tuyến đổi thưởng

Xóc đĩa online cũng là 1 hình thức của trò chơi xóc đĩa. Hình thức này không giới hạn người tham gia, thậm chí 1 trận có thể chơi cùng lúc hàng chục, hàng trăm người. Chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop kết nối internet là người chơi có thể đăng ký tài khoản, đăng nhập K8 và tham gia hình thức giải trí này.

Xóc đĩa trực tuyến có luật chơi, thông tin và trả thưởng tương tự xóc đĩa truyền thống. Các trang web đều được thiết kế bắt mắt, mô phỏng 1 game thực thụ. Có thể có người trực tiếp xóc đĩa hoặc sử dụng các phần mềm máy tính thông minh. Hình thức này có cách thức nạp – rút tiền nhanh, nhiều ưu đãi, tỷ lệ trả thưởng cao. Nó thu hút nhiều người tham gia (người đi làm, nội trợ, học sinh, sinh viên,…).

Xem thêm: Top 3 app xóc đĩa online khiến người chơi thắng dễ dàng

Xem thêm: Hướng dẫn thông tin bài tấn cơ bản nhất cho tân thủ

Xem thêm: thông tin o/u, mẹo chơi o/u dễ thắng

Vừa rồi là thông tin giải đáp xóc đĩa là gì, luật chơi như thế nào? Đây là trò chơi rất đơn giản. Khi chơi, bạn cần giữ cho mình tâm lý bình tĩnh, sự bản lĩnh để đảm bảo tỷ lệ chiến thắng cao.